fbpx

อดีตเจ้าอาวาสตัดคอตัวเองถวายเป็นพุทธบูชา

ภูมิภาค 18 เม.ย. – อดีตเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ภูหินกองใช้มีดตัดคอตัวเองเสียชีวิต ถวายพระพุทธเจ้า น้องผู้ตายเผยพี่ชายตั้งใจตัดศีรษะตนเอง เพื่อเป็นพุทธบูชา ตามความเชื่อของตนเอง


พระธรรมกร หรือนายธรรมกร อดีตเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ภูหินกอง ใช้มีดตัดคอตัวเองเสียชีวิต ถวายพระพุทธเจ้า โดยร่างถูกนำมาใส่ในโลงแกะสลัก ด้านบนมีโลงเล็กๆ อีกใบวางอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นศีรษะ ตั้งไว้หลังเจดีย์ ผู้สื่อข่าวสอบถามญาติโยมต่างเงียบ ไม่ยอมให้ข่าวใดๆ พูดแต่หลวงพ่อทำตามที่กล่าวไว้ ท่านบรรลุแล้ว และตรงจุดที่ฆ่าตัวตายมีรูปปั้นคล้ายพระอินทร์ไม่มีศีรษะ มือทั้ง 2 ข้างถือศีรษะคล้ายโดนตัดไว้ในมือทั้ง 2 ข้าง

นายบุญเชิด บุญรอด น้องผู้ตาย และเป็นผู้พบศพคนแรก เล่าว่า พี่ชายบวชอยู่สำนักสงฆ์ภูหินกอง ประมาณ 11 ปี ตั้งใจจะตัดศีรษะตนเอง เพื่อเป็นพุทธบูชา ตามความเชื่อของตนเอง โดยก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นวันที่ 14 เมษายน ได้ลาสิกขา และฆ่าตัวตายช่วงเช้ามืดวันที่ 15 เมษายน โดยใช้มีดตัดคอคล้ายเครื่องกิโยติน ครอบครัวไม่ติดใจการตาย เพราะเป็นความประสงค์ของผู้ตาย ทั้งยังเขียนจดหมายบอกไว้ว่าจะสักการะบูชาพระพุทธเจ้าโดยการตัดศีรษะของตนเอง เพื่อที่ตนเองจะได้ตรัสรู้เป็นพระปัจเจกพระพุทธเจ้าในอนาคต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ