fbpx

เตือนภัย ซื้อหมึกมาลวกจิ้ม เคี้ยวเจอเบ็ด

สกลนคร 17 เม.ย. – เตือนภัย ซื้อหมึกกระดองมาทำลวกจิ้มกินกันในครอบครัว เคี้ยวไปโดนอะไรแข็งๆ คายออกมาดูถึงกับผงะ เป็นตะขอเบ็ด


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เตือนภัย เจอตะขอเบ็ดติดมากับหนวดหมึก โชคดีที่ไม่ได้กลืนลงท้อง หลังเคี้ยวโดนของแข็งๆ เมื่อคายมาดู ก็ตกใจ เห็นเป็นตะขอเบ็ด ที่มีความแหลมคมและน่าหวาดเสียว

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามข้อเท็จจริง น.ส.ศรุดา เปรมปรีดิ์ เจ้าของโพสต์เล่าว่า เมื่อวาน สามีซื้อหนวดหมึกกระดองใหญ่จากตลาดแห่งหนึ่งในเทศบาลนครสกลนคร นำไปทำลวกจิ้มกินกับคนในบ้าน ขณะเคี้ยวปลาหมึกรู้สึกมีอะไรแข็งๆ ในปาก ตอนแรกคิดว่าเป็นตาหมึก เมื่อคายออกมาดูต้องตกใจ เพราะกลายเป็นตะขอเบ็ดที่ทั้งแหลมและคม โชคดีเรื่องนี้เกิดกับตน ถ้าเป็นแม่คงเผลอกลืนลงไปแล้ว เพราะอายุมาก ไม่มีฟันเคี้ยว ส่วนที่นำเรื่องนี้มาโพสต์ไม่ได้เจตนาสร้างความเสียหายให้ใคร แค่ต้องการเตือนภัยประชาชนตรวจเช็กให้ดีก่อนนำไปปรุงอาหาร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่