fbpx

กระบี่ เปิดใช้ รพ.สนาม แห่งแรก

กระบี่ 17 เม.ย.-กระบี่ เปิดใช้ รพ.สนาม แห่งแรกที่ ต.อ่าวนาง พร้อมประกาศขอรับบริจาคสำหรับผู้ป่วย พยาบาล และทหารรักษาความปลอดภัย เพื่อใช้ในโรงพยาบาลสนาม ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ เพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 24 ราย

วันที่ 17 เม.ย.64 ศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดกระบี่ ได้รายงานสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด19 ในจังหวัดกระบี่ ระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1-16 เม.ย.64 พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย จากเดิม 21 ราย รวม เป็น 24 ราย รอผลตรวจ อีก 50 ราย ทีมสอบสวนโรคสำนักงาน สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ อยู่ระหว่างลงพื้นที่ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมาตรวจคัดกรองหาเชื้อ โดยไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ ยังคงเป็นกลุ่มที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดรุนแรง อาทิ กทม. เชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์ เป็นต้น และมีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิง


พ.ต.ท.ม.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวภายหลังจากที่ ศบค. แถลงยกระดับมาตรการโควิด-19 เมื่อวานนี้ ว่า จังหวัดกระบี่เป็นพื้นที่สีส้ม หนึ่งในพื้นที่ควบคุม 59 จังหวัด ยึดหลักการประกาศตามคณะกรรมการบริหารศูนย์สถานการณ์โควิด ปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ อาบอบนวด เวลา 21.00 น. สถานศึกษางดการเรียนการสอนในห้องเรียน งดจัดกิจกรรมที่รวมกลุ่มกันกิน 50 คน งดงานเลี้ยงสังสรรค์ ร้านอาหาร ให้เปิดบริการได้ไม่เกิน 23.00 น. งดจำหน่ายและงดดื่มสุราในร้าน ห้างสรรพสินค้า ปิดให้บริการ 21.00 น. งดบริการตู้เกม เครื่องเล่นเกม ร้านเกม สวนสนุก และสถานที่ออกกำลังกาย ให้เปิดบริการได้ปกติ แข่งขันได้ โดยจำกัดผู้เข้าชม

ขณะที่ สำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ ได้ประกาศขอรับบริจาคสำหรับผู้ป่วย พยาบาล และทหารรักษาความปลอดภัย เช่น น้ำดื่มขวดใหญ่ อาหาร อาหารว่าง กาต้มน้ำขนาดเล็ก กระดาษชำระ ผลไม้แพ็คกล่อง ขนมขบเคี้ยวเป็นต้น โดยบริจาคได้ที่กล่มงานควบคุมโรคติดต่อฯ สนง.สาธารณสุขจ.กระบี่ โทร.075611012-3 ต่อ225 หรือโทร. 081-534613 เพื่อใช้ในโรงพยาบาลสนามที่จะเปิดให้บริเวณวันนี้ ที่อาคารโกเมน เป็นอาคาร 3 ชั้น ตั้งอยู่ ม.3 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ มีการเตรียมความพร้อม ทีมแพทย์พยาบาล บุคลากร อุปกรณ์ทางการแพทย์ สามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรงได้ จำนวน 100-110 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%