fbpx

แจ้งข้อหาควาญพังเชอร์รี พบเคยทำร้ายนักท่องเที่ยวมาแล้ว

นครราชสีมา 16 เม.ย. – แจ้งข้อหาควาญช้างพังเชอร์รี ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตำรวจเผยช้างเคยทำร้ายนักท่องเที่ยวมาแล้ว แต่ยังนำมาให้บริการนักท่องเที่ยว


จากการณีช้างพังเชอร์รี วัย 28 ปี เหยียบนายราชัน ธีระพิทยาตระกูล อายุ 53 ปี นักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการพิเศษ เทศบาลนครนครราชสีมา เสียชีวิต หลังมาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวที่ จ.นครราชสีมา ได้นำอ้อยและหญ้าไปให้ แต่กลับถูกพังเชอร์รีใช้งวงฟาดหน้า พร้อมเดินเข้าหา ทำให้โซ่ที่ล่ามไว้ขาด จากนั้นจับร่างเหวี่ยงไปมา จับกระแทกพื้น ใช้ขาหน้าและขาหลังเหยียบหลายครั้งจนเสียชีวิต

พ.ต.อ. ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่พังเชอร์รีทำร้ายนักท่องเที่ยวครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเมื่อวันที่ 5 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลหมูสี 3 คน เคยเข้าไปช่วยหญิงที่ถูกพังเชอร์รีทำร้าย ขณะเอาอาหารไปให้จนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและลำตัว ฟันหัก 2 ซี่ ครั้งนั้นมีพนักงานโรงแรมเข้ามาช่วยดึงตัวออกมาทัน และในวันนั้นก็ไม่มีควาญช้างอยู่เช่นกัน แต่นักท่องเที่ยวสาวไม่ขอเอาเรื่อง ไม่อยากเป็นข่าว เรื่องจึงเงียบไป


ตำรวจได้แจ้งข้อหากับนายเพ็ง ยิ้มรัมย์ หรือควาญน้อย เจ้าของพังเชอร์รี รวมทั้ง นายสรุศักดิ์ ใจกล้า และนายคำพันธ์ ศาลางาม ควาญช้าง ในข้อหาร่วมกระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เพราะช้างพังเชอร์รีเคยทำร้ายนักท่องเที่ยวมาแล้ว แต่ก็ยังพาออกมาให้บริการนักท่องเที่ยว โดยไม่มีความระมัดระวัง ส่วนมีใครเกี่ยวข้องหรือแจ้งข้อหาเพิ่มเติม จะต้องสอบสวนผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

มีข้อมูลว่า ช้างที่มาบริการนักท่องเที่ยวจะได้รับค่าตอบแทนเดือนละ 10,000 บาทต่อ 1 ตัว และเมื่อมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการนั่งช้างชมป่า จะได้อีก 10% ของรายได้จากนักท่องเที่ยว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส