fbpx

โควิดตายรายแรกของเมืองตาก คลัสเตอร์ทองหล่อ

ตาก 16 เม.ย.-หนุ่มโปรแกรมเมอร์ติดโควิด-19 จากคลัสเตอร์ทองหล่อ รักษาตัวที่ จ.ตาก เช้านี้อาการทรุด ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

จังหวัดตาก ขณะนี้ มีผู้ป่วยสะสม ตั้งแต่วันที่ 1 – 15 เมษายน 2564 จำนวนทั้งสิ้น 13 ราย โดย 11 ราย รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และโรงพยาบาลแม่สอด จำนวน 2 ราย


ทั้งนี้ คลัสเตอร์ทองหล่อ พื้นที่จังหวัดตาก มีผู้ป่วยรายแรก ชาย อายุ 38 ปี อาชีพโปรแกรมเมอร์ มีอาการไอ คันคอ ปวดเมื่อยตัว มีประวัติเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 อยู่ที่ร้านคริสตัล ทองหล่อ กทม. จากนั้นวันที่ 1 เมษายน 2564 และเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปชัยภูมิด้วยรถยนต์ส่วนตัว พบกับญาติ และเดินทางมาที่บ้านพื้นที่หมู่ 9 ตำบลวังหิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก ในวันที่ 2 เมษายน 2564 เพื่อมาเยี่ยมภรรยาที่นอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และไปรับประทานอาหารที่ร้านต่างๆ ในตัวเมืองตาก 

วันที่ 4 เมษายน 2564 มีอาการไอ คันคอ ปวดเมื่อยตัว และมีประวัติอยู่ในกลุ่มผู้เสี่ยง จึงเข้าตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. และในช่วงเย็นวันเดียวกันนั้น ผลการตรวจ PCR SARS-CoV-2 Positive ทางคณะแพทย์จึงได้มารับตัวเข้าทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในช่วงเวลา 20.00 น.ของวันที่ 4 เมษายน 2564 


ทั้งนี้ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 7 ราย และเสี่ยงต่ำ จำนวน 4 คน พบว่าผู้สัมผัสเสี่ยงสูงซึ่งเป็นญาติ จำนวน 3 คน คือ พี่สาว พี่เขย และหลานชาย มีเชื้อโควิด-19 และรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2564

อย่างไรก็ตาม แรกรับอาการของผู้ป่วยชาย อายุ 38 ปี รายนี้ยังคงปกติ สามารถพูดคุยตามปกติ แต่เนื่องจากมีน้ำหนักตัวประมาณ 140 กิโลกรัม มีโรคประจำตัว ได้แก่ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ทำให้อาการของโรครุนแรง และในวันที่ 11 เมษายน 2564 อาการทรุดหนัก ต้องใช้ท่อช่วยหายใจ ไม่รู้สึกตัว

ล่าสุด เช้านี้ (16 เม.ย.) มีรายงานว่าผู้ป่วยรายนี้ได้เสียชีวิตแล้ว นับเป็นผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกของจังหวัดตากที่เสียชีวิต ในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รอบกลุ่มคลัสเตอร์ทองหล่อ ทั้งนี้ การชี้แจงรายละเอียดอย่างเป็นทางการนั้น จะแถลงโดย ศบค.ต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ