fbpx

ด.ต.ยิงโจรในฝัน แต่ตัวเองเจ็บจริง

เชียงใหม่ 16 เม.ย.- สุดยอดตำรวจไทย! ดาบตำรวจปฏิบัติหน้าที่ยิงต่อสู้โจรแม้แต่ในฝัน ปรากฏว่าท้ายสุดตัวเองบาดเจ็บจริง


เหตุเกิดช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา หลังพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม รับแจ้งจากตำรวจที่ตู้สายตรวจตำบลสะลวง หมู่ 3 ตำลบสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ว่ามีตำรวจถูกยิงบาดเจ็บ จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร

ในที่เกิดเหตุพบดาบตำรวจธีรวิชญ์ อุลัย ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.แม่ริม อายุ 50 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. ที่ต้นขาซ้ายและมีปืนตกอยู่ ส่วนภายในตู้สายตรวจถูกล็อกประตูไว้ทุกด้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลนครพิงค์
จากการสอบสวนทราบว่า ดาบตำรวจธีรวิชญ์ ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราความสงบเรียบร้อย และพอกลับมาจึงมานอนพัก ขณะกำลังหลับได้ฝันว่ามีคนร้าย 2 คนเข้ามาในห้องนอน พยายามล็อกคอและแย่งอาวุธปืน ดาบตำรวจธีรวิชญ์ จึงหยิบปืนที่วางไว้ข้างหมอน ขึ้นมายิงต่อสู้กับคนร้าย 2 นัด แต่เมื่อรู้สึกตัวปรากฏว่ากระสุนปืนถูกต้นขาตัวเองบาดเจ็บ จึงโทรแจ้งญาติและเพื่อนช่วยนำส่งโรงพยาบาล
หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้บาดเจ็บมีสุขภาพดี ไม่มีอาการทางประสาท หรือความเครียดแต่อย่างใด แต่อาจเกิดขึ้นจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ