fbpx

จ.ขอนแก่น ห้ามข้าราชการออกนอกจังหวัด

ขอนแก่น 16 เม.ย. – ผู้ว่าฯ ขอนแก่น ออกประกาศห้ามข้าราชการออกนอกพื้นที่จังหวัด หากจำเป็นเร่งด่วนให้ชี้แจงเหตุผลและอนุญาตเป็นรายกรณี จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นออกประกาศห้ามข้าราชการออกนอกพื้นที่จังหวัด ให้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างใกล้ชิด และต้องติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่อนุมัติหรืออนุญาตให้หัวหน้าส่วนราชการ รวมทั้งข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัด ลาหรือเดินทางออกนอกเขตพื้นที่ หากจำเป็นเร่งด่วนให้ชี้แจงเหตุผลและอนุญาตเป็นรายกรณี จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม จังหวัดขอนแก่น มีสัญญาณที่ดี แนวโน้มผู้ป่วยติดเชื้อลดลง แต่ได้เตรียมพร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยภาคเอกชนพร้อมให้ความร่วมมือจำนวนมาก ส่วนที่จังหวัดขอนแก่นถูกจัดอยู่ในโซนพื้นที่สีแดงนั้น ในการดำเนินมาตรการต่างๆ ต้องรอประกาศจาก ศบค. ซึ่งจะเป็นการตัดสินใจภายใต้ฐานข้อมูลและสภาพพื้นที่ โดยยึดประโยชน์สาธารณะเป็นสำคัญ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ