fbpx

สระแก้วใช้ยาแรงสกัดโควิดลุกลาม-สั่งกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงใน LQ

สระแก้ว 16 เม.ย.- ผู้ว่าฯ สระแก้ว ใช้ยาแรงสกัดโควิดลุกลามวงกว้าง ออกคำสั่งให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องเข้ากักตัวใน LQ จนกว่าจะตรวจไม่พบเชื้อแล้ว พร้อมสั่งห้ามจำหน่ายสุราในร้านอาหาร ให้นั่งทานอาหารได้ถึง 3 ทุ่ม หากฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำคุกและปรับ มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


ภายหลังจากที่วานนี้ (15 เม.ย.) จ.สระแก้ว พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 17 ราย รวมผู้ติดเชื้อระลอกเมษายน ทั้งสิ้น 143 ราย ล่าสุดนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้ลงนามในคำสั่งจังหวัดสระแก้ว ที่ 982/2564 ลงวันที่ 15 เม.ย.64 โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสระแก้ว ออกมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อไม่ให้เกิดการระบาดลุกลามเป็นวงกว้าง ดังนี้

1.การป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ ให้เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ ออกคำสั่งเป็นหนังสือ ให้ผู้ที่เป็นผู้สัมผัสโรคหรือเป็นพาหะ มารับการตรวจหรือรักษา หรือรับการชันสูตรทางการแพทย์ หากได้รับการวิเคราะห์ว่าเป็นผู้สัมผัสโรคที่มีความเสี่ยงสูง ให้เข้ารับการกักกัน ณ สถานกักกันโรคในท้องที่ (Local Quarantine LQ) จนกว่าจะได้รับการตรวจทางการแพทย์ว่าพ้นระยะติดต่อของโรค


2.หากมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนหรือพบผู้ติดเชื้อแพร่กระจายเป็นวงกว้างหรือพบการกระทำที่อาจมีความเสี่ยงต่อการแพร่ของโรค ให้พนักงานเจ้าหน้าที่เสนอผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสระแก้ว มีคำสั่งปิดสถานที่ในพื้นที่รับผิดชอบไว้เป็นการชั่วคราวได้

3.สำหรับสถานที่ที่มีอาหาร สุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์จำหน่ายหรือให้บริการ ให้เปิดดำเนินการได้ภายใต้เงื่อนไข ดังต่อไปนี้
(1) มีดนตรีหรือการแสดงดนตรีได้ แต่ห้ามมิให้มีการเต้น หรือยินยอมให้มีการเต้น หรือจัดให้มีการแสดงเต้นทั้งบนเวทีหรือการเต้นบริเวณโต๊ะอาหารหรือเครื่องดื่ม
(2) ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้าน
(3) ห้ามการนั่งบริโภคในร้านระหว่างเวลา 21.00 น. ถึง 06.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยให้เป็นลักษณะของการจำหน่ายแล้วนำกลับไปบริโภคที่อื่น

หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ มีความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนด การบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเป็นความผิดตามมาตรา 51 แห่ง พ.บ..โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท และมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.64 เป็นต้นไป.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง