fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : คูระบายน้ำตัน 10 ปี ชาวบ้านต้องแก้ไขเอง

กระบี่ 16 เม.ย.-ชาวบ้านที่กระบี่เดือดร้อน คูระบายน้ำตัน นาน 10 ปี น้ำเอ่อท่วมขัง ส่งกลิ่นเหม็นเน่า ต้องรวมตัวแก้ไขกันเอง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ


ชาวบ้านหมู่บ้านวัฒนา ซอยยนต์แสง ถนนศรีพังงา ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ และหมู่บ้านใกล้เคียง รวมตัวกันแก้ไขปัญหาคูระบายน้ำอุดตัน โดยระดมกำลังชาวบ้านในพื้นที่ และเครื่องจักร ช่วยกันซ่อมแซมคูระบายน้ำ บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านวัฒนา ซอยยนต์แสง หลังจากคูระบายน้ำอุดตันน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมผิวจราจร และไหลลงสู่ถนนศรีพังงา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน และส่งกลิ่นเน่าเหม็น รถจักรยายนต์ที่วิ่งผ่านมาเกิดอุบัติเเหตุบ่อยครั้ง แต่ไม่มีหน่วยงานของภาครัฐเข้ามาดูแลแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง จนกลายเป็นปัญหาเรื้อรังมานานกว่า 10 ปี เมื่อเข้าหน้าฝน หรือฝนตกหนัก น้ำจะท่วมถนน ซึ่งเป็นถนนเชื่อมต่อไปยังถนนเพชรเกษม ทำให้การจราจรติดขัดและเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านวัฒนา ซอยยนต์แสง กล่าวว่า ตนเองอาศัยอยู่ในหมู่บ้านวัฒนา มากว่า 20 ปี เจอสภาพปัญหาน้ำท่วมขัง กลิ่นเหม็นเน่า มานานหลาย 10 ปี ชาวบ้านต้องรวมตัวกันแก้ไขปัญหาชั่วคราว โดยระดมกำลังคนในชุมชนและเครื่องจักรมาขุดลอกคูระบายน้ำ เพื่อให้คูระบายน้ำสามารถใช้งานได้ตามปกติ ลดปัญหาน้ำเน่าเหม็น และลดอุบัติเหตุ พร้อมติดป้าย “แก้ไขปัญหาชั่วคราว โดยประชาชน คนแถวนี้” พร้อมนำกรวยมาวางไว้ บริเวณจุดที่น้ำท่วมขัง เพื่อเตือนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวให้ระมัดระวัง เนื่องจากอยู่ระหว่างการก่อสร้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว