fbpx

ชาวบ้านพาไปพิสูจน์น้ำประปาสีกาแฟ

บุรีรัมย์ 16 เม.ย.-ชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ใน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ สุดทน! ร่วมกันออกมาร้องเรียน หลังทนใช้น้ำประปาสกปรกขุ่นดำเหมือนกาแฟตกตะกอน อาบแล้วเป็นผื่นคัน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบช่วยเหลือ


ตัวแทนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน คือ บ้านสุขสำราญ หมู่ 18 และบ้านตามา หมู่ 1 ตำบลชุมแสง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องขอความช่วยเหลือ หลังเดือดร้อนจากปัญหาน้ำประปาหมู่บ้านที่สูบจากหนองชลประทานมาผลิตจ่ายให้ชาวบ้านใช้อุปโภคบริโภครวมเกือบ 500 ครัวเรือน ประชาชนกว่า 1,000 คน แต่ปรากฏว่ามีสภาพขุ่นดำ ตกตะกอนเป็นคราบ และมีกลิ่นเหม็นเน่า อาบแล้วเกิดผื่นคัน หลายคนไม่กล้าใช้แปรงฟัน ต้องซื้อน้ำถังมาแปรงฟันแทน

ชาวบ้านบอกว่า ทนใช้น้ำสกปรกเหม็นเน่าแบบนี้มานานหลายปี กระทั่งเมื่อปี 2562 ได้รับงบประมาณทั้ง 2 หมู่บ้าน จึงนำเงินมารวมกันซื้อเครื่องกรองน้ำประปา แต่ใช้งานได้ไม่เต็มที่เพราะเวลาใช้เครื่องกรอง จะต้องเปิด-ปิดน้ำเป็นเวลา เพราะกรองไม่ทัน บางครั้งกรองแล้วยังสกปรกและมีกลิ่นเหม็น อาจเพราะส่วนหนึ่งน้ำในหนองมีวัชพืชหมักหมมหนาแน่น เมื่อสูบขึ้นไปผลิตประปาจะไม่สะอาดและมีกลิ่นเหม็น


ด้านนายวิศรุต พรมมนัส ผู้ใหญ่บ้านสุขสำราญ บอกว่า ปัญหาที่น้ำประปาสกปรกและมีกลิ่นเหม็น ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากน้ำในหนองชลประทานที่สูบขึ้นมาใช้ แต่อีกส่วนขึ้นอยู่กับการดูแลระบบประปา อาจไม่ได้มีการกรองก่อนผลิต และไม่ค่อยได้ล้างทำความสะอาดถังหรืออุปกรณ์ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และหาแนวทางแก้ปัญหา หากเป็นไปได้อยากให้สร้างประปาใหม่ เพราะอันเดิมใช้มานานกว่า 30 ปีแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว