fbpx

วัยรุ่น 17 ปี จมน้ำมูล พ่อแม่เรียกหาแทบขาดใจ

สุรินทร์ 16 เม.ย.-สุดสลด! ครอบครัวไปเที่ยวแพวันสงกรานต์ แต่ระหว่างเล่นน้ำลูกชายวัย 17 ปี จมแม่น้ำมูลดับไปต่อหน้าต่อตา พ่อ-แม่ ร่ำไห้เรียกหาแทบขาดใจ


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 14.00 น. วานนี้ (15 เม.ย.) ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่เขตรอยต่อระหว่าง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ กับ อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด โดยมีแม่น้ำมูลกั้นระหว่างกลาง ในฝั่งท่าหาดยาว บ้านทับโพธิ์ ต.ทับใหญ่ อ.รัตนบุรี มีร้านจำหน่ายอาหารเครื่องดื่ม และบริการนั่งแพเล่นน้ำ เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงก็พบแม่ของ นายทิวากร อุตมา หรือ น้ำพุ อายุ 17 ปี ชาว ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ผู้ที่จมน้ำสูญหาย นั่งร้องไห้ปานใจจะขาด โดยมีญาติพี่น้องช่วยประคอง และนำยาดมมาให้ดม

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 ได้ดำน้ำลงไปค้นหาร่างนายทิวากร หรือน้ำพุ บริเวณกลางลำน้ำมูล ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 15 เมตร เป็นจุดที่มีระดับน้ำลึก หน่วยกู้ภัยใช้เวลาค้นหาประมาณ 15 นาที ก็พบร่างผู้สูญหาย จึงนำขึ้นจากน้ำและพบว่าเสียชีวิตแล้ว เนื่องจากจมอยู่น้ำเป็นเวลานานนับชั่วโมง โดยร่างนายน้ำพุอยู่ในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น ตลอดเวลาที่เจ้าหน้าที่ดำน้ำลงไปค้นหาร่างผู้สูญหาย แม่ที่รออยู่บนฝั่งก็ได้เรียกหาลูกให้ขึ้นจากน้ำตลอดเวลา กระทั่งเจ้าหน้าที่นำร่างไร้วิญญาณของลูกชายขึ้นจากน้ำแล้ว แม่ก็ยังไม่หยุดเรียกชื่อลูก ท่ามกลางเสียงร้องให้ของพ่อญาติๆ ก่อนจะเข้าไปช่วยกันนวดร่าง หวังให้ตื่น แต่ลูกชายก็ยังแน่นิ่งไม่ตอบสนอง แม้เจ้าหน้าที่จะแจ้งว่า ลูกชายเสียชีวิตแล้ว แต่พ่อและแม่ ยังพยามยามช่วยกันปั๊มหัวใจ พร้อมๆกับเรียกลูกชายให้ตื่น ท่ามกลางเสียงร้องให้ของญาติๆ


นางอรดี บุญชม อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นอาของผู้เสียชีวิต เผยว่า นายทิวากร หรือน้องน้ำพุ ปกติเรียนที่กรุงเทพฯ ช่วงสงกรานต์ได้กลับบ้านที่ร้อยเอ็ดพร้อมกับน้องชาย รอบนี้มาตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. และจะกลับวันที่ 17 เม.ย. จึงพากันเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนเล่นน้ำกับครอบครัว มาด้วยกันทั้งหมด 3 ครอบครัว จำนวน 12 คน โดยได้เช่าแพและสั่งอาหารมารับประทานกัน ก่อนที่เด็กๆลูกหลานจะพากันลงเล่นน้ำ จากนั้นตนก็ได้เห็นน้องน้ำพุ กอดห่วงยางที่เช่ามา ลอยตัวออกห่างจากฝั่งไป โดยมีพี่น้องต่างพากันว่ายน้ำเล่นอยู่ข้างๆกันประมาณ 5-6 คน สักพักเห็นน้องน้ำพุหลุดออกจากห่วงยางแล้วจมน้ำ เห็นเพียงมือที่โผล่ขึ้นมาเหมือนขอความช่วยเหลือ ทุกคนต่างตกใจ เพราะรู้ว่าน้องน้ำพุว่ายน้ำไปเป็น จึงตะโกนให้เข้าไปช่วยกัน แต่ก็ไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยได้ทัน น้องน้ำพุได้จมลงหายไปต่อหน้า ซึ่งทุกคนต่างช่วยกันงมหาจนเหนื่อย แต่ก็ไม่พบ เนื่องจากจุดนั้นเป็นจุดที่มีร่องน้ำลึกจึงได้รีบโทรฯ ไปแจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัย ซึ่งกว่าจะเดินทางมาถึงก็นานนับชั่งโมง เนื่องจากระยะทางไกล จนกระทั่งสามารถงมหาร่างพบ แต่น้องน้ำพุสิ้นลมหายใจไปนานแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที