fbpx

แฉพฤติกรรมผู้ป่วยกักตัวรวมกลุ่มเล่นไพ่ใน รพ.สนาม

16 เม.ย.-เพจดังโพสต์แฉสาวติดเชื้อโควิด-19 ตั้งวงเล่นไพ่ในโรงพยาบาลสนาม เผยหารายได้ช่วงตกงาน ชาวเน็ตจวก มองไม่เหมาะสม


กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ เมื่อผู้ติดเชื้อโควิด ที่ต้องเข้าไปอยู่ในโรงพยาบาลสนาม เพื่อเฝ้าระวังสังเกตอาการ และป้องกันไม่ให้มีการระบาดของเชื้อแพร่ไปยังวงอื่นๆ แต่กลับพบว่า มีการตั้งวงการเล่นไพ่กลางโรงพยาบาลสนาม

โดยเพจ Red Skull In Love ได้เผยแพร่ภาพที่สาวคนหนึ่ง ได้โพสต์ภาพกำลังเล่นไพ่ป๊อกเด้ง และมีเงินวางอยู่ในวง พร้อมระบุว่า หาเพื่อนคุยและเจอคนที่เป็นดีเจเปิดเพลงเหมือนกัน เพิ่งคลอดลูกยังปั๊มนมอยู่ แต่ติดโควิด รออีกวันสองวันจะตั้งวงเล่นไพ่หารายได้ช่วงตกงาน เตรียมไพ่ขอบทอง


เพจ Red Skull In Love ระบุว่า “น่าไล่กลับไปให้นอนรอการรักษาอยู่ที่บ้านนะ รพ.สนาม เค้าให้ผู้ติดเชื้อไปพักรักษาตัว รักษาระยะห่าง แต่ยังมีคนไปรวมกลุ่มตั้งวงไพ่ในนั้นต่ออีก คนป่วยอีกหลายคนยังไม่มีเตียง แต่พวกนี้ มาจากเลาจน์แหล่งแพร่ระบาดหลักๆ เลย กลับมองเป็นเรื่องสนุก”

นอกจากนี้ ทางด้าน เพจ ควาย+Social Airlines ก็ได้เผยคลิป ขณะที่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนามแห่งหนึ่ง นั่งจับกลุ่มคุยกัน โดยไม่มีการเว้นระยะห่าง และไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งทางเพจระบุข้อความว่า “ผู้ที่ติดเชื้อแล้วไปอยู่ รพ.สนาม ไม่ต้องเว้นระยะห่างกันแล้วเหรอ หรือรอหายพร้อมกันกลับบ้านพร้อมกัน”

ซึ่งทั้ง 2 โพสต์ มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ต่างก็บอกว่าไม่เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ

ภาพแพ้วัคซีนขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขา ไม่ตรงปก

โป๊ะแตก! สาวแชร์ภาพอาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีนโควิดซิโนแวคเข็มที่ 2 เจอเจ้าของภาพตัวจริงออกมาทัก พร้อมเตรียมแจ้งความความ ยันเป็นภาพใน รพ.ลพบุรี ไม่ใช่แพ้วัคซีนที่อุดรธานี

ยอดบริจาค 2.7 ล้าน ช่วยเด็กเรียนดียากจน สอบติดแพทย์

ผู้ใหญ่ใจดีแห่ให้กำลังใจ “น้องโวลต์” เด็กเก่ง เรียนดีแต่ยากจน สอบติดแพทย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ยอดบริจาคพุ่ง 2.7 ล้านบาท

จับมือยิงแท็กซี่ดับกลางถนนบางนา-ตราด

ตำรวจจับมือยิงคนขับแท็กซี่วัย 52 ปี เสียชีวิตบนถนนเทพรัตนฝั่งขาเข้า ช่วงปากซอยบางนา-ตราด สารภาพสาเหตุเพราะมีการขับรถปาดหน้ากัน อ้างผู้ตายพยายามใช้ท่อนเหล็กทำร้ายตน จึงใช้ปืนที่พกมาด้วยยิงสวนไป

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เจอติดเชื้อเพิ่ม-เตือนคนนั่งนกแอร์ไปตรวจโควิด

สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ แจ้งเตือนผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ วันที่ 9 พ.ค. เที่ยวบิน DD008 เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ เวลา 16.30-17.30 น. ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน เนื่องจากพบผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวติดโควิด-19