fbpx

แฉพฤติกรรมผู้ป่วยกักตัวรวมกลุ่มเล่นไพ่ใน รพ.สนาม

16 เม.ย.-เพจดังโพสต์แฉสาวติดเชื้อโควิด-19 ตั้งวงเล่นไพ่ในโรงพยาบาลสนาม เผยหารายได้ช่วงตกงาน ชาวเน็ตจวก มองไม่เหมาะสม


กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ เมื่อผู้ติดเชื้อโควิด ที่ต้องเข้าไปอยู่ในโรงพยาบาลสนาม เพื่อเฝ้าระวังสังเกตอาการ และป้องกันไม่ให้มีการระบาดของเชื้อแพร่ไปยังวงอื่นๆ แต่กลับพบว่า มีการตั้งวงการเล่นไพ่กลางโรงพยาบาลสนาม

โดยเพจ Red Skull In Love ได้เผยแพร่ภาพที่สาวคนหนึ่ง ได้โพสต์ภาพกำลังเล่นไพ่ป๊อกเด้ง และมีเงินวางอยู่ในวง พร้อมระบุว่า หาเพื่อนคุยและเจอคนที่เป็นดีเจเปิดเพลงเหมือนกัน เพิ่งคลอดลูกยังปั๊มนมอยู่ แต่ติดโควิด รออีกวันสองวันจะตั้งวงเล่นไพ่หารายได้ช่วงตกงาน เตรียมไพ่ขอบทอง


เพจ Red Skull In Love ระบุว่า “น่าไล่กลับไปให้นอนรอการรักษาอยู่ที่บ้านนะ รพ.สนาม เค้าให้ผู้ติดเชื้อไปพักรักษาตัว รักษาระยะห่าง แต่ยังมีคนไปรวมกลุ่มตั้งวงไพ่ในนั้นต่ออีก คนป่วยอีกหลายคนยังไม่มีเตียง แต่พวกนี้ มาจากเลาจน์แหล่งแพร่ระบาดหลักๆ เลย กลับมองเป็นเรื่องสนุก”

นอกจากนี้ ทางด้าน เพจ ควาย+Social Airlines ก็ได้เผยคลิป ขณะที่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนามแห่งหนึ่ง นั่งจับกลุ่มคุยกัน โดยไม่มีการเว้นระยะห่าง และไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งทางเพจระบุข้อความว่า “ผู้ที่ติดเชื้อแล้วไปอยู่ รพ.สนาม ไม่ต้องเว้นระยะห่างกันแล้วเหรอ หรือรอหายพร้อมกันกลับบ้านพร้อมกัน”

ซึ่งทั้ง 2 โพสต์ มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ต่างก็บอกว่าไม่เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง