fbpx

แห่กลับ กทม. หนาแน่นบนถนนมิตรภาพ

ภูมิภาค 16 เม.ย.-วันนี้หลายคนเริ่มกลับมาทำงานตามปกติแล้ว ทำให้การจราจรหลายเส้นทางที่มุ่งหน้าเข้ากรุงเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) โดยเฉพาะช่วงเย็น-ค่ำ ปริมาณรถค่อนข้างหนาแน่น


ไปดูเส้นถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ตลอดคืนที่ผ่านมา มีปริมาณรถหนาแน่น โดยเฉพาะช่วงที่ผ่านพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีปริมาณรถหนาแน่นเต็มทุกช่องการจราจร เจ้าหน้าที่ได้เปิดช่องทางพิเศษเป็นระยะเพื่อระบายปริมาณรถหลายจุด ให้คล่องตัวมากขึ้น เช่นเดียวกับทางหลวงพิเศษ หมายเลข 6 มอเตอร์เวย์ช่วงลำตะคอง อ.สีคิ้ว ฝั่งขากลับกรุงเทพฯ ที่เปิดให้ประชาชนจากทางภาคอีสานใช้บริการฟรีไปจนถึงวันที่ 19 เมษายน ปรากฏว่า ตลอดทั้งวันมีมีประชาชนเดินทางอย่างคึกคัก

อีกเส้นทางที่การจราจรหนาแน่นไม่ต่างกัน คือ ถนนสายเอเชียที่ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ ช่วงเชิงสะพานเดชาติวงศ์ที่รับรถจากจังหวัดพิษณุโลก และ พิจิตร ปริมาณรถหนาแน่นต่อนื่อง ตั้งแต่ช่วงบ่าย จนถึงช่วงค่ำ รถสามารถเคลื่อนตัวได้ช้าๆ สลับหยุดนิ่ง ทำให้บางช่วงมีปริมาณรถติดสะสมยาวพอสมควร เช่นเดียวกับถนนสายเลี่ยงเมืองจากตำบลหนองกรด ไปจนถึงตำบลกลางแดด อำเภอโรกกพระ มีปริมาณรถที่เดินทางมาจากถนนสายหลักของกำแพงเพชร มารวมตัวกัน ทำให้รถหนาแน่นติดยาวเหยียด สภาพจราจรติดขัดสลับหยุดนิ่งไปจนถึงถนนสายเอเชีย


ไม่ต่างกับถนนสายเอเชียช่วงจังหวัดอ่างทอง จนถึงเขตรอยต่อ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจนเต็มทุกช่องทาง ใช้ความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และชะลอตัวบางช่วง แต่เมื่อมาถึงช่วง กม.50 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการทดลองควบคุมความเร็วไม่เกิน 120 กม./ชม. และห้ามต่ำกว่า 100 กม./ชม. รถสามารถทำความเร็วได้ ทำให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้น แต่จะไปติดขัดและเกิดการชะลอตัวตามจุดพักรถต่างๆอีกช่วงในพื้นที่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา

ขณะที่ภาพรวมอุบัติเหตุ 5 วันช่วงสงกรานต์ ยอดอุบัติเหตุพุ่ง 1,795 ครั้ง เสียชีวิตรวม 192 คน บาดเจ็บ 1,818 คน เมาแล้วขับถูกจับแล้วกว่า 3,700 คดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น