fbpx

แห่กลับ กทม. หนาแน่นบนถนนมิตรภาพ

ภูมิภาค 16 เม.ย.-วันนี้หลายคนเริ่มกลับมาทำงานตามปกติแล้ว ทำให้การจราจรหลายเส้นทางที่มุ่งหน้าเข้ากรุงเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) โดยเฉพาะช่วงเย็น-ค่ำ ปริมาณรถค่อนข้างหนาแน่น


ไปดูเส้นถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ตลอดคืนที่ผ่านมา มีปริมาณรถหนาแน่น โดยเฉพาะช่วงที่ผ่านพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีปริมาณรถหนาแน่นเต็มทุกช่องการจราจร เจ้าหน้าที่ได้เปิดช่องทางพิเศษเป็นระยะเพื่อระบายปริมาณรถหลายจุด ให้คล่องตัวมากขึ้น เช่นเดียวกับทางหลวงพิเศษ หมายเลข 6 มอเตอร์เวย์ช่วงลำตะคอง อ.สีคิ้ว ฝั่งขากลับกรุงเทพฯ ที่เปิดให้ประชาชนจากทางภาคอีสานใช้บริการฟรีไปจนถึงวันที่ 19 เมษายน ปรากฏว่า ตลอดทั้งวันมีมีประชาชนเดินทางอย่างคึกคัก

อีกเส้นทางที่การจราจรหนาแน่นไม่ต่างกัน คือ ถนนสายเอเชียที่ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ ช่วงเชิงสะพานเดชาติวงศ์ที่รับรถจากจังหวัดพิษณุโลก และ พิจิตร ปริมาณรถหนาแน่นต่อนื่อง ตั้งแต่ช่วงบ่าย จนถึงช่วงค่ำ รถสามารถเคลื่อนตัวได้ช้าๆ สลับหยุดนิ่ง ทำให้บางช่วงมีปริมาณรถติดสะสมยาวพอสมควร เช่นเดียวกับถนนสายเลี่ยงเมืองจากตำบลหนองกรด ไปจนถึงตำบลกลางแดด อำเภอโรกกพระ มีปริมาณรถที่เดินทางมาจากถนนสายหลักของกำแพงเพชร มารวมตัวกัน ทำให้รถหนาแน่นติดยาวเหยียด สภาพจราจรติดขัดสลับหยุดนิ่งไปจนถึงถนนสายเอเชีย


ไม่ต่างกับถนนสายเอเชียช่วงจังหวัดอ่างทอง จนถึงเขตรอยต่อ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจนเต็มทุกช่องทาง ใช้ความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และชะลอตัวบางช่วง แต่เมื่อมาถึงช่วง กม.50 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการทดลองควบคุมความเร็วไม่เกิน 120 กม./ชม. และห้ามต่ำกว่า 100 กม./ชม. รถสามารถทำความเร็วได้ ทำให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้น แต่จะไปติดขัดและเกิดการชะลอตัวตามจุดพักรถต่างๆอีกช่วงในพื้นที่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา

ขณะที่ภาพรวมอุบัติเหตุ 5 วันช่วงสงกรานต์ ยอดอุบัติเหตุพุ่ง 1,795 ครั้ง เสียชีวิตรวม 192 คน บาดเจ็บ 1,818 คน เมาแล้วขับถูกจับแล้วกว่า 3,700 คดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต