fbpx

“น้องฟ้าใส” หาย ใครฉกไป รีบเอามาคืนหลวงปู่ฮก

ชลบุรี 15 เม.ย.-โชเชียลกระหน่ำแชร์ หลวงปู่ฮกเกจิชื่อดังภาคตะวันออก วอนสื่อช่วยตามหา “น้องฟ้าใส” แมวที่เลี้ยงไว้ลักษณะพิเศษมีตา 2 สี กลัวคนที่เอาไปจะเอาไปทิ้ง

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ไปที่วัดราษฎร์เรืองสุข หรือวัดมาบลำบิด ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เข้านมัสการ หลวงปู่ฮก รตินธโร อายุ 96 ปี เกจิชื่อดังภาคตะวันออก มีลูกศิษย์ที่ให้ความศรัทธามากมาย และเคยมีการได้ยอดเงินทำบุญกฐินกว่า 68 ล้านบาท มาแล้ว ในปี 2558 ยิ่งตอนช่วงใกล้วันหวยออก บรรดานักเสี่ยงโชคทั่วทุกสารทิศ จะพากันเสี่ยงโชคแม่ตะเคียนกันเป็นจำนวนมาก โดยที่มาถึงหลวงปู่ก็ได้นั่งอยู่หน้ากุฎิ เพื่อให้ญาติโยมได้เข้ามาหาและเจิมหน้าผากให้ ซึ่งเป็นแบบนี้ในทุกวัน


จากการสอบถามหลวงปู่ เล่าว่า น้องฟ้าใส หรือแมวที่หายไปนั้น เป็นแมวเป็นเพศเมียอายุประมาณ 8 ปี เป็นแมวแสนรู้ชอบขึ้นมานั่งที่ตักให้ลูบตัว ลักษณะพิเศษ คือมีดวงตาข้างซ้ายเป็นสีฟ้า ขนสีขาวลายสีเหลือง ได้หายออกจากวัดไป 6 วันแล้ว และได้ออกตามหาบริเวณวัดโดยทั่วก็ไม่พบเห็น จนพระลูกวัดชื่อหลวงตาชัยมาบอกว่า เห็นมีครอบครัวหนึ่งที่เข้ามากราบไหว้หลวงปู่แล้วอุ้มเล่นรอบครัว และก็ไม่เห็นแมวตัวนี้อีกเลย หลวงปู่ได้ออกไปหากับลูกศิษย์ตามสถานที่ต่างๆที่มีคนแจ้งมาจนทั่ว แต่ก็ไม่พบ

ด้าน นายคทาวุฒิ ขันธ์แก้ว อายุ 45 ปี กรรมการวัดราษฎร์เรืองสุข กล่าวว่า ฝากถึงคนที่เอาแมวไป ถ้าได้เห็นข่าวที่พี่น้องสื่อนำเสนอไป ขอความกรุณาให้เอามาคืน เพราะว่า หลวงปู่ท่านรักน้องฟ้าใส และแมวทุกตัวของท่านมาก แต่ตัวที่หายไปเป็นตัวที่หลวงปู่ ถ้าใครมาที่วัดก็จะเห็นอยู่เสมอว่าจะเอาฟ้าใสไว้บนตักอยู่ตลอด


นายคทาวุฒิ ฝากทิ้งท้ายว่า ถ้าหากมีใครที่พอจะรู้เบาะแสก็ขอให้แจ้ง ตนเองพร้อมไปรับไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนก็จะไป เพราะหลวงปู่ออกไปตามหา น้องฟ้าใส แมวรักทุกวันโดยสามารถแจ้งมาได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 092- 8065581.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64