fbpx

หมาชัก สาวน้ำใจงามวนรถกลับมาช่วย

ชลบุรี 15 เม.ย.-สาวน้ำใจงาม จอดรถช่วยสุนัขจรจัดที่มีอาการชักเกร็ง นำส่งรักษา

บริเวณปากซอยนาจอมเทียน20 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สุนัขพันธุ์ไทยสีน้ำตาลเพศผู้ เกิดอาการชักเกร็ง น้ำลายฟูมปาก ใบหน้ามีบาดแผล เลือดไหลขับถ่ายอุจาระออกมาตลอดเวลา กระทั่งนส.วรรณณา แม็คเคนซี พลเมืองดีที่เข้ามาเห็นเหตุการณ์ ได้เข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิ Animal Army Foundation ช่วยเหลือ นำสุนัขส่งรักษายังคลีนิคสัตว์ใกล้เคียง


นส.วรรณณา สาวน้ำใจงามเล่าว่า ขณะที่กำลังขับรถยนต์ไปทำธุระระหว่าง เห็นสุนัขมีอาการชักเกร็ง กระโดด ไปมา มีเลือดไหลที่ใบหน้า จึงจอดรถเข้ามาดู คิดว่าสุนัขน่าจะโดนวางยาเพราะน้ำลายไหล ชักเกร็ง มีอุจจาระไหลออกมาเรื่อยๆ จึงไปซื้อไข่ไก่มากรอกปาก สักพักอาการของสุนัขเริ่มดีขึ้น ปกติตนเองเป็นคนรักสุนัขอยู่แล้ว เมื่อผ่านมาเห็นจึงสงสาร ซึ่งล่าสุด สุนัขตัวดังกล่าวถึงมือสัตวแพทย์แล้ว ซึ่งจากการตรวจพบว่าไม่ได้ถูกวางยา แต่มีอาการชักรุนแรง หมอจึงฉีดยาบำรุง ให้น้ำเกลือและให้ยาระงับประสาทเฝ้าดูอาการเบื้องต้น ก่อนจะวางแผนรักษา ซึ่งค่าใช้จ่ายเรื่องการรักษาเบื้องต้น เธอได้ดำเนินการให้ ขณะที่ทางแพทย์ก็จะช่วยรักษาให้ เนื่องจากเป็นสุนัขจรจัด ไม่มีเจ้าของ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่