fbpx

จ่อออกหมายจับหนุ่มหื่นจี้สาวหน้าแบงก์

สระแก้ว 15 เม.ย.-ตำรวจสระแก้ว ขอศาลออกหมายจับหนุ่มจี้สาวหน้าแบงก์ คาดคนร้ายหนีไปซ่อนตัวใกล้แนวชายแดนไทย-กัมพูชา พบเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน

ความคืบหน้ากรณี เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา กรณีที่นางสาวศุภวรรณ ยืนสุข อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย ขณะลงไปทำธุระกรรมทางการเงินแล้วกำลังกลับมาขึ้นรถที่จอดไว้บริเวณด้านหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาวังน้ำเย็น ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ปรากฏว่ามีคนร้ายเป็นชาย ไม่ทราบชื่อ ได้ใช้มีดปลายแหลมจี้ที่บริเวณลำคอ และบังคับข่มขู่ให้ไปขึ้นรถเก๋งของเธอ แล้วบังคับให้ขับรถเลี้ยวเข้าโรงแรมรีสอร์ต แต่เธอไม่ทำตาม จนเธอขับไปเจอรถเก็บขยะของเทศบาลฯ จึงตัดสินใจขับพุ่งชน พร้อมร้องขอความช่วยเหลือและหนีเอาตัวออกมาได้นั้น


ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อช่วงบ่าย ตำรวจรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามคดี โดยเข้ายึดรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1กข-5927 สระแก้ว ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุมาได้แล้ว เพื่อนำมาตรวจสอบเพิ่มเติม โดยผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 216 ม.2 บ้านวังสีทอง ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว เขตรอยต่อระหว่าง อ.วังน้ำเย็น กับ อ.วังสมบูรณ์ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 7 กม. คาดว่าคนร้ายหลบหนีไปซ่อนตัวในพื้นที่ อ.สอยดาว จ.จันทบุรี บริเวณใกล้แนวชายแดนไทย-กัมพูชา

โดยพนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเย็น ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ โดยผู้ก่อเหตุคือ นายอลงกรณ์ รักษา หรือไผ่ อายุ 29 ปี เคยถูกจับกุมในคดีชิงทรัพย์และยาเสพติด ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย.2556 และเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2562


นายจำลอง วงษ์คำนา ผู้ใหญ่บ้านวังสีทอง ม.2 ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว เผยว่า เพิ่งจะทราบว่านายอลงกรณ์ เป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากไม่ค่อยได้อยู่ที่บ้าน ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุในพื้นที่มาหลายครั้ง เช่น จี้ชิงทรัพย์ร้าร้านสะดวกซื้อ สาขาวังสมบูรณ์, สาขาตลาดเย็น อ.วังน้ำเย็น, จี้ชิงทรัพย์ที่ชลบุรี และคดียาเสพติด ทราบจากแม่ว่า เพิ่งออกจากคุกมาได้แค่ 2 วัน ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และมีการสอบปากคำแม่ของผู้ก่อเหตุแล้ว เนื่องจากภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารกสิกรไทย พบแม่ของผู้ก่อเหตุเป็นผู้ไปนำรถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ กลับมาไว้ที่บ้าน ตอนนี้ไม่สามารถติดต่อกับผู้ก่อเหตุได้ และตำรวจได้ดำเนินการออกหมายจับแล้ว

ด้าน นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น กล่าวว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สั่งการให้เข้าไปช่วยตรวจสอบติดตามจุดล่อแหลมในพื้นที่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ รวมทั้งช่วยกันหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย เพราะเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน