fbpx

แจ้งจับรถแห่ที่หนองบัวลำภู ทั้งแดนซ์ทั้งดื่ม

หนองบัวลำภู 15 เม.ย.-แจ้งจับแล้ว รถแห่พ่นพิษฝ่าฝืนจัดงานไม่สนคำสั่งจังหวัดหนองบัวลำภู เย้ยโควิด-19 แดนซ์กระจาย หน้ากากอนามัยไม่ใส่ ดื่มแอลกอฮอล์เพลิน

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 เม.ย.2564 ที่ ต.นามะเฟือง อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ได้มีการไลฟ์รถแห่และมีหนุ่มสาวเต้นข้างรถแห่จำนวนมาก บางคนถือขวดถือแก้วดื่มแอลกอฮอล์ไปด้วยตลอดทาง หลังมีการเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์เกิดคำถามว่า สามารถจัดงานอย่างนี้ได้ด้วยหรือ ขณะที่ในพื้นที่จังหวัดหนองบังลำภูเองก็ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 14 คน


ล่าสุด นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ได้มอบหมายให้ นายอนุชา ภู่เปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอเมืองหนองบัวลำภู เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ข้อหาฝ่าฝืนมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ของ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหนองบัวลำภู ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหนองบัวลำภู ที่ 6/2564 เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) การระบาดระลอกใหม่ ในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู (แก้ไข/เพิ่มเติมครั้งที่ 6) ลงวันที่ 7 เมษายน 2564 ข้อ 1 มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2564 ที่ให้งดการแสดงดนตรีทคอนเสิร์ต หมอลำ าฏศิลป์ รถแห่ รวมถึงการแสดงอื่นใดที่มีลักษณะคล้ายกัน โดยแจ้งความดำเนินคดีกับ 1. เจ้าภาพ หรือผู้จัดงาน 2. รถแห่ที่ใช้ในการจัดงาน 3. ราษฎรที่เข้าร่วมกิจกรรม ที่ไม่มีการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่เชื้อของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฏหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64