fbpx

รพ.จะนะ เร่งตรวจกลุ่มเสี่ยงจากเวทีมวย หลังพบติดเชื้อ 2 คน

ภูมิภาค 15 เม.ย. – รพ.จะนะ เร่งตรวจกลุ่มเสี่ยงจากเวทีมวยจะนะ หลังพบผู้ป่วยโควิดเข้ามาชมมวย ส่วนยะลาถูกตีไข่แตก พบผู้ป่วยโควิด 2 คน หลังไม่มีผู้ติดเชื้อมาถึง 355 วัน ขณะที่ยอดติดเชื้อประจวบคีรีขันธ์เพิ่มอีกเกือบร้อยคน ด้านผู้ว่าฯ ระยองให้นายจ้างทำไทม์ไลน์ลูกจ้างกลับมาจากสงกรานต์


รพ.จะนะ จ.สงขลา ตรวจกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางเข้าร่วมในสนามแข่งมวยชั่วคราว ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ เมื่อ 8 เมษายน ซึ่งจัดแข่งขันชกมวย มหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ 2 คน ที่ จ.กระบี่ และมีไทม์ไลน์เข้าร่วมในเวทีดังกล่าวด้วยบัตรวีไอพี เมื่อ 8 เมษายน ทำให้ต้องตรวจหาเชื้อเชิงรุก ส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ภายในเวทีมวย ทั้งฝ่ายปกครองและหน่วยกำลังด้านความมั่นคงอย่างน้อย 50 ราย ส่วนที่เหลือก็เป็นกลุ่มประชาชนทั่วไปซึ่งอยู่ในพื้นที่ชั้นนอกของเวที ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาให้โรงพยาบาลทุกแห่งรองรับผู้ป่วยที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ขณะนี้มีความพร้อม 770 เตียง และอยู่ระหว่างจัดหาโรงพยาบาลสนามที่มีความพร้อมมากขึ้น โดยผู้ป่วยติดเชื้อโควิดระลอกใหม่ในสงขลามี 75 ราย

ยะลาถูกตีแตก หลังไม่พบเชื้อ 355 วัน
หลังรอดพ้นไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดมาถึง 335 วัน แต่ล่าสุด นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานผลการตรวจยืนยันทางห้องปฏิบัติการ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกเมษายน 2 ราย เป็นเพศหญิงอายุ 61 ปี อาชีพทำสวน และเพศชาย เดินทางไปกรุงเทพฯ และกลับถึงยะลาวันที่ 12 เมษายน ซึ่งผู้ป่วยทั้ง 2 รายพักรักษาตัวอยู่ รพ.ยะลา และหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ได้ดำเนินการควบคุมโรคตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว


ยอดติดเชื้อประจวบคีรีขันธ์เพิ่มอีกเกือบร้อย
ส่วนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้เพิ่มขึ้นอีก 98 ราย ทำให้มียอดสะสมเป็น 525 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 495 ราย รักษาหาย 30 ราย พื้นที่ที่มีการระบาดมากที่สุดคือ อ.หัวหิน 385 ราย ซึ่งเป็นการระบาดจากสถานบันเทิง โดยเมื่อวานนี้ นายมนตรี มานิชพงษ์ ปลัดอำเภอหัวหิน และนายเจนวิทย์ ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอหัวหิน ไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของสถานบันเทิงทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิดกระจายเป็นวงกว้าง จากการจัดคอนเสิร์ต

ผู้ว่าฯ ระยองให้นายจ้างทำไทม์ไลน์ลูกจ้างกลับมาจากสงกรานต์
ส่วนสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ระยอง ยอดสะสมระลอกใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน จนถึงวันที่ 15 เมษายน จำนวน 117 ราย นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้โพสต์เฟซบุ๊กแถลงสถานการณ์โควิด-19 ขอความร่วมมือผู้ประกอบการ นายจ้างทั้งหลายให้รวบรวมจัดทำไทม์ไลน์ของคนงานที่กลับมาทำงานหลังสงกรานต์เพื่อตรวจสอบ หากพบว่ามีความเสี่ยงให้ปรึกษาเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอใกล้บ้านทันที เพื่อจะได้คัดแยกกลุ่มเสี่ยงและคัดกรองหาเชื้อโดยเร็วที่สุด

นนทบุรีติดเชื้อแล้วเกือบ 700 ราย
ด้านศูนย์ข้อมูลโควิด จ.นนทบุรี รายงานจำนวนผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 วันที่ 15 เมษายน เพิ่มขึ้นอีก 94 ราย ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง มีอาการ 77 ราย ไม่มีอาการ 17 ราย ความสัมพันธ์ที่ทำให้เกิดการติดเชื้อสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยัน ซึ่งเป็นผู้ป่วยก่อนหน้า จำนวน 64 ราย เกือบทุกรายเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง และสถานบันเทิง กทม. โดยตรง 19 รายรวมสะสม 674 ราย


ผู้ว่าฯ ขอนแก่นสั่งตรวจสอบ นศ.ติดโควิดไม่กักตัว

ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น มอบอำนาจให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบกรณีสาวนักศึกษาติดเชื้อโควิดที่กรุงเทพฯ แต่ไม่ยอมกักตัว กลับขึ้นรถโดยสารปรับอากาศมาตรวจเชื้อที่ขอนแก่น และผลตรวจยืนยันว่าติดเชื้อ หากมีความผิดในประการใดก็จะดำเนินการตามกฎหมาย และขอให้ทุกคนที่พบว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือมีอาการป่วย ขอให้งดเดินทาง และเข้ารับการตรวจที่สถานให้บริการด้านสาธารณสุขใกล้ตัวทันที และขอให้ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรคอย่างเข้มงวดด้วย ขณะเดียวกันจังหวัดขอนแก่นใช้หอพัก 26 ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดทำเป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับได้ 258 เตียง และเตรียมแผนใช้พื้นที่พุทธมณฑลอีสาน เพิ่มเติมอีก 240 เตียง ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 112 ราย

ไทม์ไลน์การแพร่กระจายของเชื้อโควิดรอบนี้รวดเร็วแค่ไหน เพราะช่วงวันที่ 28 มีนาคม-3 เมษายน พบผู้ติดเชื้อโควิด 14 จังหวัด กระจายในพื้นที่ภาคกลางเป็นส่วนใหญ่ แต่หลังจากนั้นเพียง 1 สัปดาห์ คือระหว่างวันที่ 4-10 เมษายน เชื้อกระจายไปเป็น 62 จังหวัดและช่วงสงกรานต์ระหว่าง 11-15 เมษายน มีจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 72 จังหวัด ล่าสุดสรุปยอด 1-15 เมษายน มีจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อโควิดรวมทั้งสิ้น 75 จังหวัด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64