fbpx

เชียงใหม่ ยกระดับ งดเข้าพื้นที่สีแดง 5 อำเภอ

เชียงใหม่ 15 เม.ย.-เชียงใหม่ ยกระดับมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ขอความร่วมมือ ไม่มีเหตุจำเป็นงดเข้าพื้นที่สีแดงระบาดหนัก 5 อำเภอ พร้อมงดจัดกิจกรรมเกิน 50 คน ร้านอาหารห้ามลูกค้านั่งดื่มแอลกอฮอล์

โดยช่วงค่ำที่ผ่านมาคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ออกประกาศ ฉบับที่ 4 ที่มีมาตรการสำคัญคือการขอความร่วมมือผู้ที่ไม่มีความจำเป็นให้ งดการเดินทางเข้าสู่พื้นทีสีแดง ที่มีการแพร่บาดบาดสูง มีผู้ป่วยเกิน 50 คน ซึ่ง เชียงใหม่มีทั้งหมด 5 อำเภอ คืออำเภอเมืองเชียงใหม่ สันทราย หางดง สารภี และอำเภอสันกำแพง พร้อมให้งดจัดกิจกรรมที่มีคนเกิน 50 คน ส่วนร้านอาหารห้ามนั่งดื่มแอลกฮฮลล์ ส่วนร้านอาหารบุปเฟต์ต้องจัดพนักงานบริการลูกค้า ห้ามลูกค้าตักอาหารเอง ผู้ฝ่าฝืนจำคุกไม่เกิน 1ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มีผลตั้งแต่วันนี้ (15 เมษายน) นอกจากนี้ยังให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐทำงานที่บ้าน แต่ต้องมีเจ้าหน้าที่พอสำหรับการบริการประชาชน และขอความร่วมมือบริษัทห้างร้านให้พนักงานส่วนงานที่สามารถทำงานที่บ้านได้ จนถึงวันที่ 30 เมษายน เพื่อให้สามารถควบคุมโรคโควิด-19 ให้ได้ภายใน 2 สัปดาห์นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด