fbpx

เชียงใหม่ ยกระดับ งดเข้าพื้นที่สีแดง 5 อำเภอ

เชียงใหม่ 15 เม.ย.-เชียงใหม่ ยกระดับมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ขอความร่วมมือ ไม่มีเหตุจำเป็นงดเข้าพื้นที่สีแดงระบาดหนัก 5 อำเภอ พร้อมงดจัดกิจกรรมเกิน 50 คน ร้านอาหารห้ามลูกค้านั่งดื่มแอลกอฮอล์

โดยช่วงค่ำที่ผ่านมาคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ออกประกาศ ฉบับที่ 4 ที่มีมาตรการสำคัญคือการขอความร่วมมือผู้ที่ไม่มีความจำเป็นให้ งดการเดินทางเข้าสู่พื้นทีสีแดง ที่มีการแพร่บาดบาดสูง มีผู้ป่วยเกิน 50 คน ซึ่ง เชียงใหม่มีทั้งหมด 5 อำเภอ คืออำเภอเมืองเชียงใหม่ สันทราย หางดง สารภี และอำเภอสันกำแพง พร้อมให้งดจัดกิจกรรมที่มีคนเกิน 50 คน ส่วนร้านอาหารห้ามนั่งดื่มแอลกฮฮลล์ ส่วนร้านอาหารบุปเฟต์ต้องจัดพนักงานบริการลูกค้า ห้ามลูกค้าตักอาหารเอง ผู้ฝ่าฝืนจำคุกไม่เกิน 1ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มีผลตั้งแต่วันนี้ (15 เมษายน) นอกจากนี้ยังให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐทำงานที่บ้าน แต่ต้องมีเจ้าหน้าที่พอสำหรับการบริการประชาชน และขอความร่วมมือบริษัทห้างร้านให้พนักงานส่วนงานที่สามารถทำงานที่บ้านได้ จนถึงวันที่ 30 เมษายน เพื่อให้สามารถควบคุมโรคโควิด-19 ให้ได้ภายใน 2 สัปดาห์นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก