fbpx

สุดมัน แข่งเตะปี๊บทะยานฟ้า

ราชบุรี 15 เม.ย. – ผู้สูงวัยชุมชนสามเรือน จ.ราชบุรี โชว์ลีลามะเขือยาว ชิงตำแหน่ง “เอวดี เอวสนั่น โยกสะบัด-เตะปี๊บทะยานฟ้า” ในงานกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุเทศกาลสงกรานต์


ชุมชนสามเรือน ต.สามเรือน อ.เมือง จ.ราชบุรี จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ เนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 โดยมีผู้สูงอายุในชุมชนมาร่วมงาน 60 คน ไฮไลต์งานมีการท้าประลองความสามารถและแข็งแรงของบรรดาผู้สูงวัยด้วยการอวดลีลา “เอวดี เอวสนั่น โยกสะบัด” อีกทั้งยังมีการแข่งขัน “เตะปี๊บทะยานฟ้า”

สำหรับการแข่งขัน “เอวดี เอวสนั่น โยกสะบัด” เป็นการแข่งขันที่โชว์ลีลาของบรรดาหญิงชายผู้สูงวัยกับมะเขือยาวใหญ่ผูกเชือกแขวนที่เอว แล้วแกว่งระหว่างขาให้ถูกลูกบอล เพื่อให้ลูกบอลกลิ้งไปข้างหน้า มีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 6 คน ผู้แข่งขันจะต้องใช้เอวโยกท่าใดก็ได้ ให้มะเขือยาวเตะที่ลูกบอล เพื่อเข้าสู่เส้นชัยด้วยระยะทาง 10 เมตร ปรากฏว่าผู้ที่ชนะเลิศ อันดับ 1 นางเยาวมาร ชูประเสริฐชัย อายุ 64 ปี ด้วยลีลาเด็ดทั้งโยก ทั้งส่าย จนมะเขือยาวตีลูกบอลเข้าเส้นชัย คว้ารางวัล 500 บาท และแบงก์มาลัย อีก 2 พวง มูลค่า 400 บาท ส่วนที่ 2 นางบุญพา นาควงค์ อายุ 67 ปี ได้รองชนะเลิศ รับรางวัล 200 บาท สร้างความสนุกสนาน ทั้งเสียงเชียร์เสียงเฮฮากันตลอดงาน


ส่วนการแข่งขัน “เตะปี๊บทะยานฟ้า” นายแผน ประหาร อายุ 71 ปี ชนะเลิศคว้ารางวัล 500 บาท เตะปี๊บได้ไกล 7 เมตร ส่วนที่ 2 นายตั้ง โสวัต อายุ 78 ปี ได้รับรางวัลเป็นเงินสดกลับบ้านอย่างสบายใจ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ