fbpx

สลด! พายุพัดตะเคียนยักษ์โค่นทับช้างพ่อแม่ลูกล้ม 3 เชือก

เชียงใหม่ 15 เม.ย.-พายุพัดต้นตะเคียนยักษ์อายุกว่า 100 ปี โค่นล้มทับครอบครัวช้างพ่อแม่ลูก ในปางช้างแม่วาง เชียงใหม่ ล้มทั้ง 3 เชือก และบาดเจ็บอีก 2 เชือก เจ้าของยืนยันเป็นอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ที่ผ่านมาดูแลช้างทุกเชือกอย่างดี


พายุลมแรงพัดกระหน่ำในพื้นที่อำเภอแม่วาง ที่เชียงใหม่ จนต้นตะเคียนยักษ์ความสูงกว่า 40 เมตร ต้านแรงพายุไม่ไหว โค่นลงมาทับครอบครัวช้าง ในปางช้างแห่งหนึ่งในอำเภอแม่วาง ทำให้ช้างพังแม่มูล แม่ช้างวัย 40 ปี และพลายแบงค์ ลูกช้างวัย 3 ขวบ ถูกต้นตะเคียนทับล้มคาที่ทันที 2 เชือก เมื่อค่ำวานนี้ (14 เม.ย.) ล่าสุดพลายโจ๊ก วัย 40 ปี พ่อช้างที่ได้รับบาดเจ็บล้มตายตามไปอีกเชือก ทำให้มีช้างล้มทั้งหมด 3 เชือก และยังมีช้างในปางได้รับบาดเจ็บอีก 2เชือก ซึ่งได้ประสานโรงพยาบาลช้างจังหวัดลำปาง เพื่อนำตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว

นายสีทน ตานะเศรษฐ เจ้าของปางช้างแห่งนี้ พูดคุยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ด้วยน้ำเสียงที่ยังสั่นเครือ โดยบอกว่า ตนมีช้างทั้งหมด 11 เชือก ในวันเกิดเหตุช้างทั้งหมดอยู่ในบริเวณปาง แต่เกิดพายุลมแรงขึ้นอย่างกะทันหัน จนต้นตะเคียนยักษ์ที่อยู่อีกฟากถนนล้มลงมาฟาดใส่ฝูงช้าง ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมด เกิดขึ้นภายในพริบตา แทบไม่ทันตั้งตัว เป็นอุบัติเหตุที่ทำให้ตนเสียใจมากเพราะรู้สึกผูกพันกับช้างทุกเชือก โดยเฉพาะพลายโจ๊ก ที่ถือว่าเป็นพ่อพันธุ์ช้าง สำหรับผสมพันธุ์ จนมีลูกช้างมาแล้วกว่า 10 เชือก และที่ผ่านมาตนพยายามดูแลช้างทุกเชือกอย่างดีที่สุด แม้จะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเร็วมากและเป็นเหตุการณ์ที่ตนและคนรักช้างไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน