fbpx

สลด! พายุพัดตะเคียนยักษ์โค่นทับช้างพ่อแม่ลูกล้ม 3 เชือก

เชียงใหม่ 15 เม.ย.-พายุพัดต้นตะเคียนยักษ์อายุกว่า 100 ปี โค่นล้มทับครอบครัวช้างพ่อแม่ลูก ในปางช้างแม่วาง เชียงใหม่ ล้มทั้ง 3 เชือก และบาดเจ็บอีก 2 เชือก เจ้าของยืนยันเป็นอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ที่ผ่านมาดูแลช้างทุกเชือกอย่างดี


พายุลมแรงพัดกระหน่ำในพื้นที่อำเภอแม่วาง ที่เชียงใหม่ จนต้นตะเคียนยักษ์ความสูงกว่า 40 เมตร ต้านแรงพายุไม่ไหว โค่นลงมาทับครอบครัวช้าง ในปางช้างแห่งหนึ่งในอำเภอแม่วาง ทำให้ช้างพังแม่มูล แม่ช้างวัย 40 ปี และพลายแบงค์ ลูกช้างวัย 3 ขวบ ถูกต้นตะเคียนทับล้มคาที่ทันที 2 เชือก เมื่อค่ำวานนี้ (14 เม.ย.) ล่าสุดพลายโจ๊ก วัย 40 ปี พ่อช้างที่ได้รับบาดเจ็บล้มตายตามไปอีกเชือก ทำให้มีช้างล้มทั้งหมด 3 เชือก และยังมีช้างในปางได้รับบาดเจ็บอีก 2เชือก ซึ่งได้ประสานโรงพยาบาลช้างจังหวัดลำปาง เพื่อนำตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว

นายสีทน ตานะเศรษฐ เจ้าของปางช้างแห่งนี้ พูดคุยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ด้วยน้ำเสียงที่ยังสั่นเครือ โดยบอกว่า ตนมีช้างทั้งหมด 11 เชือก ในวันเกิดเหตุช้างทั้งหมดอยู่ในบริเวณปาง แต่เกิดพายุลมแรงขึ้นอย่างกะทันหัน จนต้นตะเคียนยักษ์ที่อยู่อีกฟากถนนล้มลงมาฟาดใส่ฝูงช้าง ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมด เกิดขึ้นภายในพริบตา แทบไม่ทันตั้งตัว เป็นอุบัติเหตุที่ทำให้ตนเสียใจมากเพราะรู้สึกผูกพันกับช้างทุกเชือก โดยเฉพาะพลายโจ๊ก ที่ถือว่าเป็นพ่อพันธุ์ช้าง สำหรับผสมพันธุ์ จนมีลูกช้างมาแล้วกว่า 10 เชือก และที่ผ่านมาตนพยายามดูแลช้างทุกเชือกอย่างดีที่สุด แม้จะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเร็วมากและเป็นเหตุการณ์ที่ตนและคนรักช้างไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่