fbpx

ระดมกำลังหาชาวบ้านหลงป่านาน 14 วัน

พิษณุโลก 15 เม.ย.-เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาชาวบ้านหลงป่า ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ นานถึง 14 วัน เชื่อยังมีชีวิตอยู่


เมื่อวานนี้ (14 เม.ย.) นายสุทัศน์ วงษ์ทับทิม นายอำเภอชาติตระการ ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามการช่วยเหลือและค้นหานายดีลัก อ่อนปัสสา อายุ 41 ปี ชาวตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งหายออกจากบ้านและหลงป่านานกว่า 14 วัน บริเวณห้วยน้ำดั้น เขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ โดยได้จัดชุดค้นหา 2 ชุด เร่งติดตามนายดีลัก พร้อมหาเบาะแสจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า มีจุดใดที่นายดีลัก สามารถไปพักได้

ด้านนายอาทิตย์ ขาวเรือง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 14 ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 10 เมษายน ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า นายดีลัก หายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน และจากการสอบถามชาวบ้านได้ข้อมูลว่า วันที่ 2 เมษายน ชาวบ้านพบที่ครั้งล่าสุดบ้านห้วยน้ำดั้น และเมื่อวันที่ 10 เมษายน ทันทีที่ได้รับแจ้งคนหายจึงจัดชาวบ้าน 6 คน ค้นหาบริเวณจุดใกล้เคียงที่พบครั้งแรกแต่ไม่พบ ต่อมาวันที่ 11 เมษายน ได้ระดมชาวบ้าน 19 คน ค้นหาบริเวณใกล้เคียงจากจุดเดิมแต่ยังไม่พบอีก จากนั้นวันที่ 12-13 เมษายน ได้ระดมกำลังชาวบ้านหลายสิบคนเข้าค้นหาแต่ยังไม่พบ จึงร้องขอความช่วยเหลือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และตั้งศูนย์ติดตามช่วยเหลือผู้พลัดหลงป่า ที่บ้านรักชาติ ตำบลบ่อภาค สำหรับบริเวณดังกล่าวพบว่าเป็นป่ารกชื้น มีฝนตกหนักในพื้นที่ จนอาจทำให้นายดีลัก ได้รับอันตราย และจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังไม่ลดละความพยายาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ