fbpx

สรุปสาเหตุไฟไหม้รถทัวร์คลอก 5 ศพ

อุดรธานี 15 เม.ย.-ศาลให้ประกันตัวพนักงานขับรถทัวร์ที่เกิดไฟไหม้จนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ขณะที่ตำรวจได้ผลสรุปสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้แล้ว


ความคืบหน้ากรณีไฟไหม้รถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น ของบริษัท 407 พัฒนาทัวร์ จำกัด สายอุดรธานี-กรุงเทพฯ หมายเลขข้างรถ 22-34 หมายเลขทะเบียน 10-7387 อุดรธานี ในพื้นที่อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น เมื่อกลางดึกวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย เป็นผู้ใหญ่ 4 เด็ก 1 คน และบาดเจ็บ 12 คน

ล่าสุดพันตำรวจเอกถนอมศักดิ์ โสภา ผู้กำกับการ สภ.บ้านแฮด บอกว่า มีข้อสรุปจากวิศวกร กรมการขนส่งทางบก ที่ส่งรายละเอียดมายังพนักงานสอบสวน โดยสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุมาจากการขัดข้องที่ระบบเบรก ทำให้เบรกค้างจนเกิดความร้อน และเกิดยางระเบิด พอยางระเบิด เศษยาง เช่น พวกหน้ายางที่มีความร้อน ได้กระเด็นไปโดนวาล์วท่อแก๊ส NGV ที่มีอยู่ภายในรถจำนวนมาก เนื่องจากรถทัวร์คันนี้ใช้ทั้งระบบแก๊สและน้ำมัน ทำให้แก๊สรั่วออกมาในอากาศ และเกิดการติดไฟ ส่วนรถจักรยานยนต์ที่อยู่ในรถทัวร์นั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด หลังจากนี้ตำรวจจะตรวจสอบเรื่องระบบเบรกเกิดขัดข้องว่ามาจากสาเหตุใด


ส่วนคนขับรถทัวร์คันดังกล่าวถูกนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดขอนแก่น เมื่อวานนี้ (14 เม.ย.) ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยล่าสุดศาลอนุญาตให้ประกันตัวคนขับรถแล้ว

ด้านนายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ. เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการทำประกันภัย พร้อมเร่งอำนวยความสะดวก เบื้องต้นได้รับรายงานจาก คปภ.จังหวัดขอนแก่น ว่า รถทัวร์ทำประกันภัยภาคบังคับและประกันภัยชั้น 1 ไว้กับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งการจ่ายค่าสินไหมทดแทนของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้โดยสารทั้ง 5 ราย อยู่ระหว่างการพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับค่าสินไหมทดแทน รายละ 1 ล้าน 1 แสนบาท รวมเป็นเงิน 5 ล้าน 5 แสนบาท สำหรับผู้บาดเจ็บได้ประสานบริษัทประกันภัยให้เข้าไปช่วยเหลือ โดยทั้งหมดไม่ต้องสำรองจ่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย