fbpx

สรุปสาเหตุไฟไหม้รถทัวร์คลอก 5 ศพ

อุดรธานี 15 เม.ย.-ศาลให้ประกันตัวพนักงานขับรถทัวร์ที่เกิดไฟไหม้จนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ขณะที่ตำรวจได้ผลสรุปสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้แล้ว


ความคืบหน้ากรณีไฟไหม้รถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น ของบริษัท 407 พัฒนาทัวร์ จำกัด สายอุดรธานี-กรุงเทพฯ หมายเลขข้างรถ 22-34 หมายเลขทะเบียน 10-7387 อุดรธานี ในพื้นที่อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น เมื่อกลางดึกวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย เป็นผู้ใหญ่ 4 เด็ก 1 คน และบาดเจ็บ 12 คน

ล่าสุดพันตำรวจเอกถนอมศักดิ์ โสภา ผู้กำกับการ สภ.บ้านแฮด บอกว่า มีข้อสรุปจากวิศวกร กรมการขนส่งทางบก ที่ส่งรายละเอียดมายังพนักงานสอบสวน โดยสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุมาจากการขัดข้องที่ระบบเบรก ทำให้เบรกค้างจนเกิดความร้อน และเกิดยางระเบิด พอยางระเบิด เศษยาง เช่น พวกหน้ายางที่มีความร้อน ได้กระเด็นไปโดนวาล์วท่อแก๊ส NGV ที่มีอยู่ภายในรถจำนวนมาก เนื่องจากรถทัวร์คันนี้ใช้ทั้งระบบแก๊สและน้ำมัน ทำให้แก๊สรั่วออกมาในอากาศ และเกิดการติดไฟ ส่วนรถจักรยานยนต์ที่อยู่ในรถทัวร์นั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด หลังจากนี้ตำรวจจะตรวจสอบเรื่องระบบเบรกเกิดขัดข้องว่ามาจากสาเหตุใด


ส่วนคนขับรถทัวร์คันดังกล่าวถูกนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดขอนแก่น เมื่อวานนี้ (14 เม.ย.) ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยล่าสุดศาลอนุญาตให้ประกันตัวคนขับรถแล้ว

ด้านนายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ. เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการทำประกันภัย พร้อมเร่งอำนวยความสะดวก เบื้องต้นได้รับรายงานจาก คปภ.จังหวัดขอนแก่น ว่า รถทัวร์ทำประกันภัยภาคบังคับและประกันภัยชั้น 1 ไว้กับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งการจ่ายค่าสินไหมทดแทนของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้โดยสารทั้ง 5 ราย อยู่ระหว่างการพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับค่าสินไหมทดแทน รายละ 1 ล้าน 1 แสนบาท รวมเป็นเงิน 5 ล้าน 5 แสนบาท สำหรับผู้บาดเจ็บได้ประสานบริษัทประกันภัยให้เข้าไปช่วยเหลือ โดยทั้งหมดไม่ต้องสำรองจ่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ