fbpx

สสจ.เชียงใหม่ ประกาศสถานที่เสี่ยงเพิ่มอีก 8 เเห่ง

เชียงใหม่ 15 เม.ย.- สำนักงานสาธารณสุขเชียงใหม่ ประกาศสถานที่เสี่ยงเพิ่มอีก 8 แห่ง มีทั้งร้านอาหาร สถานบันเทิง คาราโอเกะ แจ้งให้กลุ่มเสี่ยงรีบไปตรวจด่วน ขณะที่ชาวบ้านเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับสถานบันเทิงที่เปิดเกินเวลาและเป็นแหล่งของการระบาด ที่ปรากฎในไทม์ไลน์ของผู้ป่วย บางแห่งเปิดถึงตี 3 


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศพื้นที่เสี่ยงการระบาดโควิค ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิค เพิ่มอีก 8 แห่ง มีทั้งร้านอาหาร สถานบันเทิง คาราโอเกะ ประกอบด้วยห้องคาราโอเกะ K12 ร้านกู๊ดวิววิลเลค วันที่ 3 เม.ย.64 ร้าน Tube Trek Water park เชียงใหม่ วันที่ 4 เม.ย. ร้าน Sit – นี่ BAR  วันที่ 6 – 8 เม.ย.64  ร้านไส้ย่าง คาเฟ่ วันที่ 7 เม.ย.64 ร้าน เดอะ ฟินิกส์ แม่โจ้ และร้านฉลุย คาเฟ่ วันที่ 4 – 8 เม.ย.64 ร้านฮอมบาร์, ร้านดิฟเฟอร์ วันที่ 5- 8 เม.ย.64  ซึ่งบุคคลที่เข้าไปยังสถานที่ดังกล่าว มีความเสี่ยง ในวันพรุ่งนี้ขอให้ไปตรวจตามจุด ที่สำนักงานสาธารณสุขเชียงใหม่กำหนดไว้

มีโรงพยาบาลประสาท รถชีวนิรภัยพระราชทาน บริเวณร้านวอร์มอัพ ตั้งแต่เวลา 9.30 – 15.00 น. และบริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ตั้งแต่เวลา 9.30-16.00 น. และโรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยง และลดการแพร่ระบาด


ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดมีผู้ป่วยระลอกเมษายนสะสมจำนวน 1,461 ราย กระจายรักษาตัวตามโรงพยาบาลของรัฐ และโรงพยาบาลสนาม ขณะเดียวกันในโลกโซเซียสมีการแชร์ เรียกร้องให้มีการดำเนินคดี กับสถานบันเทิง  ที่แพร่เชื้อและเปิดเกินเวลาหลายแห่ง บางแห่งเปิดถึงตี 3  ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง