fbpx

สสจ.เชียงใหม่ ประกาศสถานที่เสี่ยงเพิ่มอีก 8 เเห่ง

เชียงใหม่ 15 เม.ย.- สำนักงานสาธารณสุขเชียงใหม่ ประกาศสถานที่เสี่ยงเพิ่มอีก 8 แห่ง มีทั้งร้านอาหาร สถานบันเทิง คาราโอเกะ แจ้งให้กลุ่มเสี่ยงรีบไปตรวจด่วน ขณะที่ชาวบ้านเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับสถานบันเทิงที่เปิดเกินเวลาและเป็นแหล่งของการระบาด ที่ปรากฎในไทม์ไลน์ของผู้ป่วย บางแห่งเปิดถึงตี 3 


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศพื้นที่เสี่ยงการระบาดโควิค ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิค เพิ่มอีก 8 แห่ง มีทั้งร้านอาหาร สถานบันเทิง คาราโอเกะ ประกอบด้วยห้องคาราโอเกะ K12 ร้านกู๊ดวิววิลเลค วันที่ 3 เม.ย.64 ร้าน Tube Trek Water park เชียงใหม่ วันที่ 4 เม.ย. ร้าน Sit – นี่ BAR  วันที่ 6 – 8 เม.ย.64  ร้านไส้ย่าง คาเฟ่ วันที่ 7 เม.ย.64 ร้าน เดอะ ฟินิกส์ แม่โจ้ และร้านฉลุย คาเฟ่ วันที่ 4 – 8 เม.ย.64 ร้านฮอมบาร์, ร้านดิฟเฟอร์ วันที่ 5- 8 เม.ย.64  ซึ่งบุคคลที่เข้าไปยังสถานที่ดังกล่าว มีความเสี่ยง ในวันพรุ่งนี้ขอให้ไปตรวจตามจุด ที่สำนักงานสาธารณสุขเชียงใหม่กำหนดไว้

มีโรงพยาบาลประสาท รถชีวนิรภัยพระราชทาน บริเวณร้านวอร์มอัพ ตั้งแต่เวลา 9.30 – 15.00 น. และบริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ตั้งแต่เวลา 9.30-16.00 น. และโรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยง และลดการแพร่ระบาด


ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดมีผู้ป่วยระลอกเมษายนสะสมจำนวน 1,461 ราย กระจายรักษาตัวตามโรงพยาบาลของรัฐ และโรงพยาบาลสนาม ขณะเดียวกันในโลกโซเซียสมีการแชร์ เรียกร้องให้มีการดำเนินคดี กับสถานบันเทิง  ที่แพร่เชื้อและเปิดเกินเวลาหลายแห่ง บางแห่งเปิดถึงตี 3  ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ