fbpx

การ์ดตก! จัดงานบุญ-เล่นน้ำสนุก โดนแจ้งความ

สกลนคร 15 เม.ย.-ประชาชนร่วมงานบุญสงกรานต์ที่สกลนคร ฝ่าฝืนคำสั่ง ทั้งเต้นรำ ดื่มสุรา เล่นสาดน้ำ แม้ทางจังหวัดมีคำสั่งห้ามจัดงาน ล่าสุดอำเภอแจ้งความดำเนินคดีแล้ว


เพจดังในโซเชียลแชร์เหตุการณ์ที่ทำให้สังคมไม่ค่อยสบายใจเป็นอย่างมาก เป็นภาพบรรยากาศงานบุญประเพณีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่มีประชาชนร่วมงานจำนวนมาก ทั้งเต้นรำ ดื่มสุรา และเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน โดยฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัด ที่ห้ามการสาดน้ำสงกรานต์ โดยคนที่ร่วมงานนี้ ส่วนใหญ่ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย บางคนสวมแต่ดึงมาไว้ใต้คาง

ตรวจสอบไปพบว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ เต้นไปกับรถเครื่องเสียง ที่บ้านนากับแก้ หมู่ที่ 5 ตำบลดงมะไฟ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร ในวันที่ 13 เมษายน 2564


หลังคลิปถูกแชร์ออกไป นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้สั่งการให้นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองสกลนคร ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ได้รับการชี้แจงว่า ทางผู้จัดงานอ้างว่าได้ขออนุญาตจัดงานก่อนหน้าที่คำสั่งจังหวัดสกลนครจะออกมาตรการคุมเข้ม แต่ทางจังหวัดแจ้งว่าทุกอย่าง ให้หยุดดำเนินการในทันทีแม้จะมีการอนุญาตก่อนคำสั่งจังหวัดล่าสุด เพราะสถานการณ์สุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมากเนื่องจากพบผู้ติดเชื้อมีตัวเลขเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทางจังหวัดได้ให้นายอำเภอเมืองสกลนครเข้าดำเนินการแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ดงมะไฟ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้จัดการและผู้เกี่ยวข้องที่ ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสกลนคร ในการจัดกิจกรรมของคนรวมหมู่มาก และจะเอาผิดทางวินัยกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน