fbpx

การ์ดตก! จัดงานบุญ-เล่นน้ำสนุก โดนแจ้งความ

สกลนคร 15 เม.ย.-ประชาชนร่วมงานบุญสงกรานต์ที่สกลนคร ฝ่าฝืนคำสั่ง ทั้งเต้นรำ ดื่มสุรา เล่นสาดน้ำ แม้ทางจังหวัดมีคำสั่งห้ามจัดงาน ล่าสุดอำเภอแจ้งความดำเนินคดีแล้ว


เพจดังในโซเชียลแชร์เหตุการณ์ที่ทำให้สังคมไม่ค่อยสบายใจเป็นอย่างมาก เป็นภาพบรรยากาศงานบุญประเพณีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่มีประชาชนร่วมงานจำนวนมาก ทั้งเต้นรำ ดื่มสุรา และเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน โดยฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัด ที่ห้ามการสาดน้ำสงกรานต์ โดยคนที่ร่วมงานนี้ ส่วนใหญ่ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย บางคนสวมแต่ดึงมาไว้ใต้คาง

ตรวจสอบไปพบว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ เต้นไปกับรถเครื่องเสียง ที่บ้านนากับแก้ หมู่ที่ 5 ตำบลดงมะไฟ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร ในวันที่ 13 เมษายน 2564


หลังคลิปถูกแชร์ออกไป นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้สั่งการให้นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองสกลนคร ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ได้รับการชี้แจงว่า ทางผู้จัดงานอ้างว่าได้ขออนุญาตจัดงานก่อนหน้าที่คำสั่งจังหวัดสกลนครจะออกมาตรการคุมเข้ม แต่ทางจังหวัดแจ้งว่าทุกอย่าง ให้หยุดดำเนินการในทันทีแม้จะมีการอนุญาตก่อนคำสั่งจังหวัดล่าสุด เพราะสถานการณ์สุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมากเนื่องจากพบผู้ติดเชื้อมีตัวเลขเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทางจังหวัดได้ให้นายอำเภอเมืองสกลนครเข้าดำเนินการแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ดงมะไฟ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้จัดการและผู้เกี่ยวข้องที่ ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสกลนคร ในการจัดกิจกรรมของคนรวมหมู่มาก และจะเอาผิดทางวินัยกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด