fbpx

ตรวจโควิดลูกค้าร้านหมูกระทะ 1,200 คน ไม่พบเชื้อ

นครราชสีมา 15 เม.ย.-ผลตรวจโควิด-19 ลูกค้าร้านหมูกระทะที่โคราช 1,200 คน ยังไม่พบเชื้อ หลังพบพนักงานเสิร์ฟและเจ้าของร้านติดเชื้อรวม 14 ราย ด้านลูกค้าบางส่วนกังวลพนักงานไม่สวมแมสก์


จากกรณีคลัสเตอร์ร้านหมูกระทะ “น้ำหวาน บุฟเฟ่ต์” ซอย 30 กันยา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบพนักงานเสิร์ฟและเจ้าของร้านติดเชื้อโควิดรวม 14 ราย หลังจากมีชายอายุ 32 ปี ติดเชื้อมากินหมูกระทะในร้าน ก่อนลุกลามติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน แพทย์แจ้งให้ผู้ไปใช้บริการในร้านช่วงวันที่ 5-9 เมษายน ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงกว่า 2,000 คน ไปตรวจหาเชื้อ เพื่อยับยั้งการแพร่กระจาย

ล่าสุด มีลูกค้าร้านหมูกระทะจำนวนมาก แห่ไปตรวจหาเชื้อที่คลินิกโรคระบบทางเดินหายใจ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จนล้นพื้นที่ ต้องเข้าแถวรอคิวยาวเหยียด หลายคนกังวลใจว่าอาจจะติดเชื้อ เนื่องจากระบบการให้บริการในร้านเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ อยู่ในพื้นที่แออัดคับแคบ เสี่ยงแพร่กระจายเชื้อได้ง่าย


วันเดียวกัน พญ.อารีย์ เชื้อเดช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เผยในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.นครราชสีมา ว่า วันนี้โคราชพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 21 ราย รวมระลอกเมษายน 144 ราย ส่วนใหญ่ติดเชื้อมาจากการสัมผัสผู้ติดเชื้อรายเดิม ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลโนนแดง ติดเชื้อ 1 ราย รวมถึงเด็กอายุ 1 ขวบ ติดเชื้อด้วย ส่วนกรณีร้านหมูกระทะ มีการตรวจค้นหาเชื้อจากกลุ่มลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการในร้านรวมทั้งสิ้นวกว่า 1,200 ราย ล่าสุดผลตรวจออกมายังไม่พบเชื้อ ยังพบการติดเชื้อแค่พนักงานเสิร์ฟและเจ้าของร้านแค่ 14 รายเท่านั้น

ส่วนบรรยากาศที่ร้านน้ำหวาน เนื้อย่าง ถูกปิดให้บริการแล้ว เหลือเพียงโต๊ะเก้าอี้วางอยู่ในร้าน สภาพค่อนข้างแออัดคับแคบ โดยนักศึกษาหญิง อายุ 19 ปี ที่เข้าไปใช้บริการร้านหมูกระทะ บอกว่า รู้สึกเหมือนโดนแจ็กพอต เพราะหลังเกิดการแพร่ระบาดระลอกใหม่ ตนกักตัวอยู่ห้องพักทุกวัน ไม่ออกไปไหน พอออกไปกินเนื้อย่างวันเดียว ก็เจอการแพร่ระบาดในร้านหมูกระทะ ยอมรับว่ากังวลพอสมควร เพราะบรรยากาศในร้านค่อนข้างแออัด แม้จะระมัดระวังแล้ว แต่กลัวว่าเชื้อจะแพร่กระจายในอากาศ ที่สำคัญเด็กเสริฟในร้านไม่ยอมใส่หน้ากากอนามัยเลย จึงต้องมาตรวจหาเชื้อ ตอนนี้ต้องลุ้นหนักอยู่เหมือนกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย