fbpx

พายุลมแรงถล่มบางน้ำเปรี้ยว เต็นท์ถล่ม หลังคาปลิว

ฉะเชิงเทรา 14 เม.ย. – วันนี้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในหลายพื้นที่ของ จ.ฉะเชิงเทรา ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกไฟแดงบางน้ำเปรี้ยว เผยให้เห็นภาพความรุนแรงของลมพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ชาวบ้านได้รับผลกระทบกว่า 50 หลังคาเรือน


นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณสี่แยกไฟแดงบางน้ำเปรี้ยว บันทึกเหตุการณ์เวลาช่วงเที่ยงวันนี้ เผยให้เห็นภาพลมพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ทำให้เต็นท์จุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์พังถล่มลงมา ขณะที่พายุฝนได้ตกกระหน่ำในหลายพื้นที่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา แรงลมทำให้บ้านเรือนใน ต.หมอนทอง อ.บางน้ำเปรี้ยว ได้รับความเสียหายหลายเกือบ 50 หลังคาเรือน บางบ้านถูกต้นไม้ใหญ่ล้มทับ ถูกสิ่งของปลิวมาใส่ทำให้ฝ้าหลังคาแตก และบางบ้าน กระเบื้องหลังคาถูกลมพายุหอบไปหมดทั้งหลัง

นอกจากนี้แรงลมพายุยังพัดทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่น 14 ต้น ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน ชาวบ้านหมู่ 3 ต.หมอนทอง เปิดเผยว่า ลมพายุมาเร็วและแรงมาก เก็บข้าวของไม่ทัน แรงลมทำให้หน้าต่างประตูที่ล็อกไว้เปิดอ้าไปหมด ส่วนญาติก็ถูกชิ้นส่วนกระเบื้องพัดมาโดนมือต้องเย็บไปถึง 9 เข็ม


ด้านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า หลังพายุสงบลงได้ทำการสำรวจ พบเสาไฟล้ม 14 ต้น และก็มีทอนหัวเสาหักไปประมาณ 20 ต้น ขณะนี้ได้รวบรวมทีมงานในสังกัดจำนวน 8 ทีม เร่งตั้งเสาและแก้ไขปัญหา คาดว่าน่าจะจ่ายไฟให้ชาวบ้านได้ในเวลา 22.00 น. คืนนี้

ส่วนที่อำเภอวังชิ้น จ.แพร่ เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และลูกเห็บตกนานหลายชั่วโมง ทำให้ต้นไม้ใหญ่ขนาด 4 คนโอบ ความสูงเกือบ 20 เมตร ซึ่งมีอายุนับร้อยปี จำนวน 3 ต้น หักโค่นลงมา เคราะห์ดีที่ไม่มีบ้านคนอยู่ในละแวกนั้น แต่ความแรงของพายุทำให้บ้านเรือนพังเสียหายกว่า 80 หลัง ส่วนใหญ่หลังคาปลิวหายไปกับแรงลม และมีอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก ชาวบ้านบอกว่าไม่เคยเจอพายุฝนกระหน่ำรุนแรงแบบนี้มาก่อน ส่วนต้นไม้ใหญ่ที่หักโค่น ก็หวั่นว่าจะเกิดอาถรรพ์ เพราะมีอายุนับร้อยปี

เบื้องต้น ทางจังหวัดได้นำถุงยังชีพไปมอบให้กับผู้ประสบภัย พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหาย เพื่อเตรียมซ่อมแซมบ้านให้ต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ