fbpx

ช้างป่าดันรถไถ ขวางทางบุกกินอ้อย

นครราชสีมา 14 เม.ย. – ช้างจะกิน อย่าขวาง! เจ้าของไร่อ้อยนำรถไถ 2 คันมาขวาง ขุดร่องน้ำยาวกว่า 200 เมตร ป้องกันช้างมาบุกกินพันธุ์อ้อย สุดท้ายโดนช้างดันรถไถจนหงายท้อง บุกเข้ามากินอ้อยได้เหมือนเดิม


ผู้ใหญ่บ้านสันกำแพง หมู่ 12 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากนายเอนก คำล้าน เจ้าของไร่อ้อยกว่า 50 ไร่ พื้นที่ท้ายหมู่บ้าน ว่าได้เตรียมพันธุ์อ้อยไว้ปลูกฤดูกาลใหม่ ได้ไถปรับหน้าดินและลงทุนขุดคูน้ำกั้นพื้นที่แนวเขตไร่กับพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คูน้ำลึกกว่า 1.5 เมตร ยาวกว่า 200 เมตร เพื่อเป็นแนวกันช้างป่าบุกเข้ามากินผลผลิต ลงทุนกว่า 40,000 บาท

ขณะเดียวกันได้นำรถไถขนาดใหญ่ 2 คัน มาจอดขวางทางเข้า-ออกไร่อ้อย เพื่อป้องกันช้างป่าบุกเข้ามากินพันธุ์อ้อย แต่ปรากฏว่าถูกช้างป่า 1-2 ตัว ดันรถไถที่จอดขวางทางจนหงายท้อง 1 คัน พังเสียหายจนยางแตก และมีร่องรอยช้างเดินข้ามคูน้ำเข้ากินผลผลิตไร่อ้อยจนเสียหาย เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้น และเป็นเหตุที่ชาวบ้านจนปัญญา เหนื่อยใจ ท้อใจ และเอือมระอาจริง ๆ ที่จะหาวิธีการป้องกันช้างป่าบุกกินพืชไร่ แม้ขนาดรถไถขนาดใหญ่มาขวางทาง ก็ยังเอาไม่อยู่


จากการสำรวจช่วงสายวันนี้ พบช้างป่า 1 ตัว ชื่อว่า “เจ้าอ้อน” เดินวนเวียนหากินอยู่ใกล้แนวเขตชุมชนบ้านสันกำแพง ก่อนเดินกลับเข้าเขตอุป่าทยานแห่งชาติเขาใหญ่อย่างสบายอารมณ์. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน