fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม ชาวบ้านเหม็นขี้ไก่มานาน 5 ปี

แพร่ 14 เม.ย.-เรื่องนี้มีคำถาม ชาวบ้านใน ต.แม่ยางตาล อ.ร้องกวาง จ.แพร่ เดือดร้อน เหม็นขี้ไก่มานาน 5 ปี ร้องเรียนแล้วยังไม่มีความคืบหน้า

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านแม่ยางตาล หมู่ที่ 8 ตำบลแม่ยางตาล อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่าเดือดร้อนเรื่องเหม็นขี้ไก่มานานหลายปี โดยนายชราวุธ สอนมา อายุ 42 ปี ชาวบ้านเลขที่ 400 หมู่ที่ 8 ตำบลแม่ยางตาล เปิดเผยข้อมูลว่า บ้านอยู่ห่างจากฟาร์มไก่ 500 เมตรแต่ได้รับความเดือดร้อนมาก เนื่องจากขี้ไก่ส่งกลิ่นเหม็นไปทั้งตำบล แถมวัดกับพระที่อยู่ใกล้เคียงก็เดือดร้อน แม้เคยร้องเรียนไปหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล


ด้านนางจันทร์ฟอง งดสาร ชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ห่างจากฟาร์มไก่ไม่ถึง 500 เมตร เปิดเผยว่า ทุกวันนี้เดือดร้อนจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน และอยากให้ผู้มีอำนาจเข้ามารับผิดชอบ หรือแก้ไขอย่างเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64