fbpx

เชียงใหม่ ขยาย รพ.สนาม เพิ่มอีก 1แห่ง

เชียงใหม่ 14 เม.ย.-เชียงใหม่ เตรียมขยายโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 1 แห่ง ที่ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ ม.แม่โจ้ รองรับได้ 400 เตียง ส่วนคนกลุ่มเสี่ยงยังทยอยตรวจโควิด

ที่ จ.เชียงใหม่ ยังคงมีวัยรุ่น วัยทำงาน กลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในไทม์ไลน์เดียวกับผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้าในสถานบันเทิง นับร้อยคน เข้าตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลประสาท ตั้งแต่ก่อนเปิดทำการ และบางส่วนรับการตรวจที่รถชีวนิรภัยพระราชทาน 2 คัน ที่ตั้งอยู่หน้าร้านวอร์มอัพ


ล่าสุดพบว่าโรงพยาบาลสนามที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ซึ่งสามารถรองรับได้พันคน ตอนนี้ใกล้เต็มแล้ว จึงเตรียมขยายโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 1 แห่ง ที่ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รองรับได้ 400 เตียง ทั้งนี้โรงพยาบาลสนามใน จ.เชียงใหม่ ยังมีที่หอพักหญิง 5 ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 300 เตียง และศูนย์ฝึกวิชาทหาร อีก 120 เตียง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต