fbpx

น่ารัก! งานประกวดธิดาสงกรานต์ เต้นกันสุดเหวี่ยง

ตรัง 14 เม.ย.-น่ารัก! งานประกวดธิดาสงกรานต์ที่ จ.ตรัง เด็กๆ เต้นกันสุดเหวี่ยง สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับกองเชียร์เป็นอย่างมาก

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (13 เม.ย.) ที่สำนักสงฆ์บ้ายห้วยไทร หมู่ที่ 8 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง มีการจัดงานต้อนรับวันเทศกาลสงกรานต์ โดยไฮไลท์สำคัญ คือ การประกวดธิดาสงกรานต์ประจำปี 2564 มีเด็กอายุตั้งแต่ 4-7 ขวบ เข้าประกวดจำนวน 8 คน ทุกคนต้องแนะนำตัวเองและแสดงความสามารถพิเศษเหมือนเวทีการประกวดทั่วไป แต่เด็กบางคนร้องไห้และเดินหนีลงจากเวที ทำให้เหลือผู้เข้าประกวด 7 คน ซึ่งแต่ละคนมีความถนัดในการด้านการเต้นรำและร้องเพลง แรกๆ น้องๆ ผู้เข้าประกวดก็ยืนกันอย่างเรียบร้อย แต่พอเจอเพลงคอพับของ แบ็ง เด็กแว๊นหัวทอง วงฝุดติ้ง และเพลง ปูหนีบอีปิ๊ เข้าไปเท่านั้นแหละ น้องๆ ที่เข้าประกวดทั้ง 6 คนที่ยืนข้างหลังก็เก็บอาการไม่อยู่ ออกสเต็ป แดนซ์กระจาย สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับเหล่าพ่อแม่ผู้ปกครอง และกองเชียร์ได้เป็นอย่างมาก


แต่ที่ดูจะออกสเต็ปแดนซ์กระจายกว่าใครเพื่อน ก็เห็นจะเป็น น้องเมษา หรือ ด.ญ.อภิสราญ์ คงเงิน ที่ใส่ชุดไทยสีเขียว อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดกะพังสุรินทร์) แดนซ์จนจบเพลง ต่อด้วยเพลงปูหนีบอีปิ๊ น้องเมษา ปกติเป็นเด็กขี้อาย พูดน้อย บอกว่า ตัวเองไปหัดท่าเต้นเพลงปูหนีบอีปิมาจากในยูทูป โดยหัดเพียง 2 วันก็เต้นได้แล้ว และรู้สึกดีใจที่ได้เต้นเพลงนี้
โดยผลการตัดสินชนะเลิศเป็นของ ด.ญ.เปมิกา เพชรสุทธิ์ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนบ้านห้วยไทร ได้รับมงกุฎและถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด 500 บาท ส่วนน้องเมษา ได้ที่ 3 ได้รับถ้วยรางวัลและเงินสด 500 บาท และน้องๆ ทุกคน ที่เข้าประกวดก็จะได้รับ ทุนการศึกษาคนละ 500 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ