fbpx

หนุ่มเล่าวินาทีหนีตาย ไฟไหม้รถทัวร์

ขอนแก่น 14 เม.ย.-หนุ่มเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์ เล่าวินาทีหนีตาย เผยได้ยินเสียงยางล้อรถระเบิด หันไปเห็นเปลวไฟกำลังลุกไหม้ พร้อมกับกลิ่นก๊าซ

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมเร่งให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จากกรณีเหตุไฟไหม้รถทัวร์ ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบรถทัวร์โดยสารที่เกิดเพลิงไหม้ใช้ก๊าซ NGV ว่าได้แจ้งการดัดแปลงสภาพรถหรือไม่


ที่โรงพยาบาลสิรินธร อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้เข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารของบริษัท 407 พัฒนาทัวร์ สายอุดรธานี-กรุงเทพมหานคร เกิดอุบัติเหตุยางระเบิดจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 ราย และเสียชีวิต 5 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าสำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ได้ให้ทาง คปภ. ได้เข้ามาเยียวยาค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ที่เสียชีวิต โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 12 ราย จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนผู้เสียชีวิตทาง คปภ. มีเกณฑ์ในการจ่ายเงินค่าสินไหม จากบริษัทประกันภัย ที่เจ้าของบริษัทรถทัวร์ได้ทำไว้


ด้านนายปัญจพล ภาคสังข์ อายุ 19 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เล่าวินาทีของอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยตนเองได้ขึ้นรถมาจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี เพื่อที่เดินทางเข้าไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร โดยตนเองอยู่ที่ชั้น 2 บริเวณกลางรถ จากนั้นรถได้ออกจากจังหวัดอุดรธานีเวลาประมาณ

โดยตนเองได้หลับจนกระทั่งมารู้สึกตัวตอนที่รถทัวร์ ได้เข้าไปเติมก๊าซ NGV ที่บ้านสำราญ อำเภอเมืองขอนแก่น จากนั้นวิ่งมาบนถนนมิตรภาพ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงยางล้อรถระเบิด ไม่นานได้ยินเสียงระเบิดจากท้ายรถ หันไปเห็นเปลวไฟกำลังลุกไหม้ พร้อมกับกลิ่นก๊าซที่เหม็นมาก จึงได้วิ่งลงมาจากรถทัวร์และก่อนจะวิ่งเข้าป่าข้างทาง และยังได้ยินเสียงระเบิดอีก 1 ครั้ง ต่อจากนั้นรถทัวร์ไฟลุกท่วม

ทางด้าน พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ โสภา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านแฮด กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน ได้นำตัว นายพัศดี คำคอน อายุ 48 ปี พนักงานขับรถทัวร์โดยสารกันเกิดเหตุ มาสอบปากคำ ส่วนการตรวจร่างกายไม่พบสารเสพติดและปริมาณแอลกอฮอล์ แต่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” และจากรายงานพนักงานสอบสวนระบุว่ารถทัวร์คันดังกล่าว ได้เติมเชื้อเพลิงประเภทก๊าซ NGV โดยก่อนเกิดเหตุได้แวะเติมที่สถานีบริการในพื้นที่ตำบลสำราญ อำเภอเมืองขอนแก่น ก่อนจะขับมาได้ประมาณ 30 กิโลเมตร แล้วเกิดเหตุสลดขึ้น จากนี้จะให้ขนส่งจังหวัดขอนแก่น มาตรวจสอบว่า รถทัวร์คันนี้ได้มีการขอจดทะเบียนติดตั้งก๊าซ NGV ถูกต้องตามกฎกระทรวงคมนาคมหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ