fbpx

เปิดใจคนขับรถเทรลเลอร์ โดนลูกหลงคนร้ายดวลปืนตำรวจ

ฉะเชิงเทรา 14 เม.ย.-เปิดใจคนขับรถเทรลเลอร์ โดนลูกหลง คนร้ายดวลปืนตำรวจบนถนนมอเตอร์เวย์ บอกเหมือนในหนังเลย เหมือนตำรวจซ้อมยิงผิดเลย วอนตำรวจจะมายิงรัวมั่วๆ แบบนี้ไม่ได้

จากกรณีดวลปืนเดือดบนมอเตอร์เวย์ บริเวณจุดจอดรถฉุกเฉินถนนมอเตอร์เวย์ ช่วงกิโลเมตรที่ 45 ขาเข้ากรุงเทพฯ พื้นที่ตำบลท่าสะอ้าน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อเวลาประมาณ 5 ทุ่ม ของวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ระหว่างตำรวจทางหลวงกับชายคนหนึ่ง เกิดการยิงต่อสู้กัน ทำให้ตำรวจถูกยิงบาดเจ็บ


เมื่อวานนี้ (13 เม.ย.) พล.ต.ต.ชัยต์พจน สุวณณรรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 มาร่วมประชุมติดตามคดีที่ สภ.บางปะกง ซึ่งมีการรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด โดยในวันเกิดเหตุนั้น ร.ต.อ.รุ่งเพชร ค้าวัตถุ ด.ต.ไตรสิน โชติชนะกรกุล และ ด.ต.มงคล เทพวงษา ออกตรวจพื้นที่รับผิดผิดชอบผ่านมาถึงบริเวณ กม.45 จุดเกิดเหตุ พบรถกระบะ สีบอร์น จำทะเบียนไม่ได้ จอดอยู่ที่จุดจอดรถฉุกเฉิน จึงลงไปตรวจสอบ พบชายและหญิงนั่งอยู่ในรถ 2 คน ท่าทางมีพิรุธ จึงได้ขอตรวจสอบ ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวได้ชักอาวุธปืนขึ้นมายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจคือ ร.ต.อ.รุ่งเพชร ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะวิ่งหนีขึ้นรถแล้วรีบขับรถออกไปจากที่เกิดเหตุ ทางตำรวจได้ยิงไส่ล้อรถผู้ต้องสงสัยและรีบวิ่งขึ้นรถเพื่อขับไล่ตามแต่ก็ติดตามไม่ทัน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่า รถของคนร้ายน่าจะเป็นรถกระบะ เชฟโรเล็ต สีบอร์น ปี 2012 แต่ยังไม่ทราบทะเบียน โดยหลังก่อเหตุได้ขับผ่านด่านเก็บเงินบางบ่อด้วยความเร็ว เนื่องจากเป็นช่วงเปิดให้วิ่งฟรีทำให้รถไม่ชะลอ กล้องไม่สามารถจับป้ายทะเบียนได้ โดยพบว่าคนร้ายได้ขับออกมาถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.39 มุ่งหน้าเข้าชลบุรี โดยทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เก็บปลอกกระสุน และหัวกระสุนไปตรวจ พร้อมตรวจสอบคลิปจากกล้องหน้ารถของตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ และกล้องหน้ารถของรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่ขับผ่านขณะเกิดเหตุ เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพูดคุยกับ นายบุญใส นุกิจรัมย์ คนขับรถเทรลเลอร์ พยานที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ในระหว่างที่ตนเองเดินทางนำสินค้าไปส่ง ก็เห็นรถตำรวจทางหลวงสองคันจอดปฏิบัติหน้าที่อยู่ ตนเองได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 3 นายยืนคุยอยู่กับชายคนหนึ่งอยู่แล้วเหมือนเห็นคุยกันไม่ลงตัว แล้วตำรวจพยายามเข้าไปจับตัวชายคนนั้น ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะถอยหลัง ท่าทางเหมือนจะเสียหลักล้ม แต่ก็ได้ชักปืนออกมายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง 1 นัด ก่อนจะวิ่งขึ้นรถยนต์กระบะขับหลบหนีออกไป ส่วนตนเองขับผ่านมาพอดีก็เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงยิงปืนไล่รถยนต์ของคนร้าย ทำให้กระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถูกบริเวณที่เหยียบขึ้นไปบนรถฝั่งซ้าย ทะลุไปโดนคัตซีเหล็กด้านในและยางรถเทรนเลอร์แตกได้รับความเสียหาย ตนเองจึงจอดรถเข้าข้างทาง แล้ววิ่งไปโทรศัพท์ตู้ฉุกเฉินเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีเหตุยิงกัน ให้ช่วยสกัดจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

สำหรับเหตุการณ์นี้ งงว่าทำไมรู้สึกว่าทำไมตำรวจถึงยิงพลาดขนาดนี้ โดยรถของตนเองรับกระสุนไปเต็มๆ เลย เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงรัวหลายนัด แต่ไม่โดนคนร้ายเลย แต่กลับมาโดนรถของประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา ถ้าตอนเกิดเหตุไม่ใช่รถเทรนเลอร์ เป็นรถยนต์รถเก๋งของประชาชนจะเป็นอันตรายขนาดไหน

นายบุญใส กล่าวอีกว่า และในตอนนี้ก็ไม่ได้มีการดูแล เยียวยาให้กับตนเองเลย แต่หลังจากที่มีการออกข่าวไป ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาหาจึงบอกไปว่าถ้าข่าวไม่ออกไปคงไม่โทรมาหาใช่หรือไม่ คืออย่างน้อยก็โทรมาสอบถามว่าเป็นอย่างไรบ้างก็ยังดี และอีกเรื่องหนึ่งคืออยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการฝึกฝนให้มากกว่านี้ จะมายิงรัวมั่วๆ แบบนี้ไม่ได้ มันอันตรายต่อคนขับรถผ่านไปผ่านมา อย่างน้อยการยิงปืนก็ควรยิงให้แม่นให้ถูกรถของคนร้าย ให้คิดถึงผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนมอเตอร์เวย์ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง