fbpx

พนักงานร้านหมูกระทะติดเชื้อเกือบทั้งร้าน

นครราชสีมา 14 เม.ย.-จ.นครราชสีมา เร่งสอบคลัสเตอร์ร้าน “หมูกระทะ” หลังพบพนักงานติดเชื้อเกือบทั้งร้าน ขณะที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัด เร่งเตรียม รพ.สนาม 400 เตียงให้เสร็จภายในวันศุกร์นี้

เมื่อวานนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยไทม์ไลน์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายหนึ่ง ได้ไปนั่งรับประทานอาหารในร้านหมูกระทะชื้อร้าน “น้ำหวาน” บริเวณซอย 30 กันยา หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน อ.เมืองนครราชสีมา เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 เมษายน 2564 หลังจากนั้นได้ปิดร้านในวันที่ 10 เมษายน 2564 เพื่อตรวจหาเชื้อกับพนักงานในร้านทั้งหมด ล่าสุดผลการปรากฏว่า พนักงานในร้านหมูกระทะติดเชื้อรวม 13 คน ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดได้แจ้งให้ผู้ที่ไปกินหมูกระทะ ระหว่างวันที่ 5-9 เมษายน 2564 ไปตรวจหาเชื้อโควิดเป็นการเร่งด่วน ทำให้ขณะนี้ยอดรวมตัวเลขผู้ติดเชื้อ ระลอกใหม่ ของ จ.นครราชสีมา มีจำนวน 123 คน


ขณะเดียวกันนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามกว่า 400 เตียง แยกเป็น พื้นที่อาคารชาติชายฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จำนวน 120 เตียง อาคารลิปตพัลลภฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จำนวน 120 เตียง และที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จำนวน 200 เตียง รองรับป่วยที่มีอาการไม่หนัก ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งเปิดใช้ได้ในวันที่ 16 เมษายน 2564 นี้ เพื่อรองรับปริมาณผู้ป่วยเพิ่มขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ