fbpx

คนแห่เที่ยวเกาะเสม็ดแน่น ผู้ประกอบการงง

ระยอง 13 เม.ย. – ผิดคาด แม้ในช่วงนี้สถานการณ์โควิดจะแพร่ระบาดจนทำให้หลายพื้นที่เงียบเหงา เพราะนักท่องเที่ยวไม่กล้าไปเที่ยว แต่ปรากฏว่าที่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง บรรยากาศกลับตรงกันข้าม มีนักท่องเที่ยวแห่ไปท่องเที่ยววันหยุดสงกรานต์กันอย่างเนืองแน่น ผู้ประกอบการต่างงงไปตามๆ กัน


บรรยากาศท่องเที่ยวที่จังหวัดระยอง ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ปรากฏว่าบริเวณท่าเทียบเรือข้ามเกาะเสม็ด ตลาดบ้านเพ มีนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามเรือโดยสารเรือเร็วไปเที่ยวเกาะเสม็ดกันอย่างคึกคัก สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ประกอบการ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ทั้งระลอกแรกและระลอก 2 บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา ซบเซา ไร้เงาผู้คนมาเที่ยว

นายยานยนต์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกสมาคมเรือท่องเที่ยวจังหวัดระยอง กล่าวว่า จากการสอบถามผู้คนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวเกาะเสม็ด ต่างบอกว่าถ้าไม่มาเที่ยวช่วงนี้ กลัวจะไม่ได้เที่ยว เพราะหากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระบาดรุนแรงไปมากกว่านี้ อาจถูกกักตัว 14 วัน จึงตัดสินใจมาเที่ยวกันตามที่วางแพลนเอาไว้ล่วงหน้า


นายยานยนต์ ยังเรียกร้องขอให้อุทยานแห่งชาติเข้าแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เปิดท่าให้เข้าจอดเรือหรือเปิดท่าเทียบเรือเพิ่มขึ้น เพื่อลดความแออัดของผู้คนและนักท่องเที่ยวบริเวณท่าเรือหน้าด่าน ที่ขณะนี้มีอยู่เพียงจุดเดียว นอกจากอำนวยความสะดวกและส่งเสริมการท่องเที่ยวแล้ว ยังลดการสุ่มเสี่ยงแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อีกด้วย

ขณะที่ผู้แทนจองห้องพักบังกะโลบนเกาะเสม็ด ยอมรับว่าสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ กระทบท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ดไม่มากนัก นักท่องเที่ยวที่จองห้องพักล่วงหน้าเอาไว้ช่วงหยุดเทศกาลสงกรานต์ ได้ยกเลิกห้องพักไปประมาณร้อยละ 20 เท่านั้น . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก