fbpx

ขยาย รพ.สนามไป ม.แม่โจ้ อีก 400 เตียง

เชียงใหม่ 13 เม.ย. – เจ้าหน้าที่สร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 1 แห่ง ใช้ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้อีก 400 เตียง รองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น และยังแจ้งประชาชนกลุ่มเสี่ยงไปตรวจหาเชื้อตามสถานที่กำหนดและโรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง ขณะที่เชียงใหม่ทะลุ 1,191 รายแล้ว


เจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดเบาะที่นอน บริเวณศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ ภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ อีกจำนวน 400 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิคที่มีจำนวนมากขึ้นรายวัน สถานการณ์ยังไม่สามารถควบคุมได้ มีผู้ป่วยเพิ่มรายวันหลักร้อยขึ้นไป และยังมีผู้สัมผัสผู้ป่วยเดินทางไปตรวจหาเชื้อตามจุดที่สำนักงานสาธารณสุขกำหนดไว้ มีทั้งร้านวอร์มอัพ โรงพยาบาลประสาท สภ.ช้างเผือก โดมฟุตซอลในสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด

ขณะที่เชียงใหม่มีจำนวนผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลของรัฐ และโรงพยาบาลสนามมากถึง 1,191 ราย ส่วนโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ มีผู้ป่วยสะสมจำนวน 812 ราย


ขณะเดียวกันในวันพรุ่งนี้ (14 เม.ย.) สำนักงานสาธารณสุขเชียงใหม่ แจ้งประชาชนกลุ่มเสี่ยง สไปตรวจเชื้อโควิดได้ที่โรงพยาบาลประสาท เวลา 09.30-15.00 น. จุดคัดกรองรถชีวนิรภัยพระราชทานร้านวอร์มอัพ เวลา09.30-15.00 น. และจุดคัดกรอง ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เวลา 09.30-16.00 น. และโรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ