fbpx

พบแล้ว จนท.พลัดหลงป่าทุ่งแสลงหลวง 6 วัน

พิษณุโลก 13 เม.ย. – พบแล้ว เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.7 (คลองตะเคียน) อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ที่พลัดหลงกับชุดลาดตระเวนพิทักษ์ป่า หลังพลัดหลง 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา


หลังเจ้าหน้าที่ระดมกำลังตามหานายปัจฉิม การะเกตุ อายุ 42 ปี พนักงานพิทักษ์ป่า หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.7 (คลองตะเคียน) อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ซึ่งหายตัวไประหว่างเดินป่าตามภารกิจป้องกันและปราบปราม ในเขตทุ่งแสลงหลวง ทุ่งนางพญา-ทุ่งโนนสน – คลองตะเคียน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา จนเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.วันนี้ พบนายปัจฉิมแล้ว บริเวณพื้นที่หมู่ 5 บ้านห้วยบ่อทอง เขตตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก สภาพปลอดภัยดี จึงนำตัวมาตรวจอาการเบื้องต้น แม้เจ้าตัวจะปลอดภัย แต่สภาพร่างกายค่อนข้างอ่อนเพลีย

นายปัจฉิมเล่าให้ฟังว่า ช่วงที่เดินป่า ฝนตกหนัก ทำให้จำทิศอะไรไม่ได้ และพลัดหลงกับทีมเดินป่า โชคดีที่มีเสบียงติดตัวไปด้วย ซึ่งสามารถอยู่ได้ 5 วัน และรู้ว่าจะต้องมีคนออกตามหา จึงพยายามเดินออกมาให้เร็วที่สุด แต่สภาพร่างกายไม่ไหว จึงเดินและพักไปเรื่อยๆ เพราะร่างกายอ่อนเพลีย กระทั่งวันนี้เดินออกจากป่า มาถึงตำบลบ้านมุง


นางสุดใจ การะเกตุ อายุ 67 ปี มารดาของนายปัจฉิม บอกว่า ได้ไปดูหมอเจ้าแม่ทับทิม บอกว่าจะเจอบุตรชายวันนี้ แต่ไม่รู้ตอนไหน ซึ่งทีมค้นหาส่วนใหญ่จะหากันอยู่ที่ทุ่งนางพญา พื้นที่ใจกลางอุทยาน แต่จุดที่นายปัจฉิม เดินลงออกมานั้น ออกมาทางด้านตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ