fbpx

ปัตตานีติดโควิดใหม่ 3 ราย งดจัดสงกรานต์ ถนนข้าวยำเหงา

ปัตตานีติดโควิดใหม่ 3 ราย งดจัดสงกรานต์ ถนนข้าวยำเงียบเหงา

ปัตตานี 13 เม.ย. – ปัตตานีพบผู้ติดเชื้อโควิดสะสม 4 ราย งดกิจกรรมสงกรานต์ ถนนข้าวยำเงียบเหงา ขณะที่บรรยากาศวันแรกของการถือศีลอดมีประชาชนเดินทางเข้ามาจับจ่ายกันคึกคัก


สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ใน จ.ปัตตานี ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย ทำให้ขณะนี้ทางจังหวัดมีผู้ติดเชื้อสะสม 4 ราย และพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 101 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 36 ราย ทำให้ทางจังหวัดปัตตานีเพิ่มมาตรการเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อย่างเต็มที่ จึงต้องงดจัดกิจกรรมที่มีการวมตัวของผู้คนเป็นจำนวนมากในช่วงนี้ ส่งผลให้การจัดกิจกรรมเนื่องในวันสงกรานต์ของจังหวัด ต้องงดกิจกรรมทั้งหมด ทั้งการทำบุญตักบาตร เดินแห่ขบวนสงกรานต์ การรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ และที่เป็นไฮไลต์ของทางจังหวัดปัตตานีทุกปีคือ การปิดถนนมะกรูดเล่นน้ำสงกรานต์ เล่นอุโมงค์น้ำพุที่ยาวที่สุดของประเทศ ที่ทุกคนรู้จักกันว่า ถนนข้าวยำ ก็ต้องงดกิจกรรมทั้งหมดเช่นกัน ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่เห็นภาพของงานสงกรานต์เหลืออยู่

ในขณะเดียวกัน วันนี้ (13 เม.ย.) เป็นวันแรกของการถือศีลอดของชาวไทยมุสลิมใน จ.ปัตตานี หลังจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา มีผู้พบเห็นดวงจันทร์ ทำให้บรรยากาศภายในตลาดเทศวิวัฒน์ 1 มีประชาชนเดินทางเข้ามาจับจ่ายกันอย่างคึกคัก เพื่อนำไปปรุงเป็นอาหาร นำมารับประทานในช่วงละศีลอด หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน และถือเป็นข้าวมือแรกหลังจากถือศีลอดมาทั้งวัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ พบผู้ค้าติดโควิด 145 คน

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ เป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันนี้ หลังตรวจพบพ่อค้าแม่ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 145 ราย

“หมอยง”เทียบ 2 ประเทศฉีดวัคซีนฉีดมากลดป่วยตาย

“หมอยง” เทียบอังกฤษเดินหน้าปูพรม #ฉีดวัคซีนโควิด ผลลัพธ์ผู้ป่วยอยู่ในหลัก 1-2พันคนต่อวัน เสียชีวิตหลักหน่วยถึงหลักสิบ

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ