fbpx

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

ฉะเชิงเทรา 13 เม.ย.-หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล


ผู้สื่อข่าวประสานแพทย์หญิงด้านการรักษาหู ตา คอ จมูก ประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา จากกรณีโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ถึงการตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมากในโพรงจมูกคนไข้ที่ส่งต่อมาจากโรงพยาบาลท่าตะเกียบเพื่อรักษาอาการเลือดออกจากจมูก

คุณหมอ เล่าว่า ได้ทำการตรวจรักษาคนไข้ที่ส่งต่อมาจากโรงพยาบาลท่าตะเกียบ เพื่อมารักษาด่วนต่อที่โรงพยาบาลเมืองพุทธโสธรฉะเชิงเทรา เป็นชายวัย 66 ปี อาชีพทำสวน ไม่มีโรคประจำตัว แข็งแรงปกติดี ดูภายนอก สุขอนามัยก็เหมือนคนทั่วไป มีประวัติดื่มชอบเหล้าทุกวัน และจะมีอาการตามประวัติว่าในทุกๆ 7 วัน จะแน่นจมูกมากๆ และในทุกๆ 3 วัน จะมีเลือดกำเดาไหล ไปตรวจที่ รพ.ท่าตะเกียบ ได้ยาฆ่าเชื้อมาทาน 1 วัน ก็พบว่าตนเองมีหนอนไต่ออกจากจมูก จึงไป รพ.ท่าตะเกียบ อีกครั้ง แล้วหมอทางโรงพยาบาลท่าตะเกียบจึงส่งต่อ รพ.พุทธโสธร


จากคลิปที่คุณหมอส่งมาให้ผู้สื่อข่าว จะเห็นว่าทีมคุณหมอที่ทำการตรวจรักษา เมื่อเห็นในจอมอนิเตอร์ มีหนอนตัวเป็นๆ ไต่ และดิ้นอยู่ในโพรงจมูกคนไข้ ต่างส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ และต่อมาคุณหมอ พยายามทำตามขั้นตอนของการรักษา ด้วยการใช้กล้องส่อง แล้วนำอุปกรณ์ค่อยๆ ดึงหนอนตัวเป็นๆ ออกมาได้หนอนจำนวนมาก คนไข้วัย 66 ปี ปลอดภัย นอนพักรอดูอาการคง 1-2 วัน ขณะนี้ยังไม่สรุปสาเหตุ ต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต