fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านวอนแก้ปัญหาจุดกลับรถ

สกลนคร 13 เม.ย.-ชาวบ้านวอนแก้ปัญหาจุดกลับรถ เกิดอุบัติเหตุบ่อย พบรถวิ่งเร็วย้อนศรข้ามทางลำบาก


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบริเวณจุดกลับรถ ถนนนิตโย สกลนคร-อุดรธานี หน้าโรงเรียนบ้านพังขว้าง ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร โดยชาวบ้านในละแวกดังกล่าวซึ่งเป็นชุมชนใหญ่ค่อนข้างลำบากกับการต้องเดินทางข้ามไปยังอีกฝั่งของถนนที่เกาะกลางกั้นอยู่ ทั้งนี้พบว่าบริเวณจุดกลับรถดังกล่าวมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งค่อนข้างรุนแรงเป็นเหตุให้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากรถที่มุ่งหน้ามาจากอำเภอเมืองสกลนคร มุ่งหน้าไปทางจังหวัดอุดรธานี รถใช้ความเร็วสูงประกอบกับรถมาทางจังหวัดอุดรธานี มุ่งหน้าเข้าอำเภอเมืองสกลนคร ก็ใช้ความเร็วเช่นกัน จึงทำให้จุดกลับรถบริเวณนี้ค่อนข้างอันตรายเป็นอย่างมาก หากตัดสินใจผิดพลาดจะเกิดอุบัติเหตุทันที อีกทั้งยังพบพฤติกรรมบางคนมันขับรถย้อนศรทั้งที่มีทางเบี่ยงให้กลับรถแล้วก็ตาม ยิ่งเสี่ยงอุบัติเหตุเพิ่มขึ้น

โดยชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่าแม้จะมีป้ายเตือนให้ลดความเร็วหรือป้ายต่างๆ แสดงให้เห็นว่าบริเวณนี้คือชุมชนและมีจุดตัดกลับรถแต่พฤติกรรมคนใช้รถไม่เคยสนใจต่างใช้ความเร็วกันทั้งสิ้น เกิดอุบัติเหตุมาแล้วบ่อยครั้ง จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาวิธีการแก้ไขให้ด้วยว่าจะจัดการจราจรบริเวณดังกล่าวอย่างไรเพราะบริเวณนี้มีโรงเรียนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง