fbpx

เปิดใจหนุ่มใหญ่ รักษาตัว รพ.สนามเชียงใหม่

เชียงใหม่ 13 เม.ย.-เปิดใจหนุ่มใหญ่ติดโควิด-19 เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ เผยได้รับการดูแลรักษาอย่างดี แต่เตือนให้เก็บตัวอยู่บ้านดีกว่าอยู่โรงพยาบาล ส่วนคนที่เสี่ยงให้รีบตรวจหาเชื้อ

โดยหนุ่มใหญ่วัย 48 ปี ชาวเชียงใหม่รายนี้ ซึ่งกลายเป็นผู้ป่วยโควิด-19 เผยภาพการรับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ์ 7 รอบพระชนมพรรษา ซึ่งมีเตียงผู้ป่วยเรียงรายหลายร้อยแตียง แยกห้องฝั่งหญิงและฝั่งชาย และเตียงมีผู้ป่วยจับจองใกล้เต็มแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่เตรียมขยายพื้นที่ไปยังห้องอื่น เพิ่มจำนวนให้ได้ 1,000 เตียงรองรับผู้ป่วยที่จะเพิ่มขึ้น


โดยผู้ป่วยรายนี้บอกว่าเจ้าหน้าที่มีการดูแลอย่างดี กิจวัตรประจำวันของผู้ป่วยทุกคนต้องวัดไข้ วัดความดัน ด้วยตัวเอง โดยเจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์การตรวจมาไว้ให้วันละ 2 ครั้ง และแจ้งผลผ่านระบบไลน์ให้เจ้าหน้าที่รับทราบ โดยจะได้รับยาตามอาการ เช่น ยาแก้ไข้ ยาแก้ไอ ยาลดเสมหะ มีอาหารให้ทาน 3 มื้อ พร้อมขนมและเครื่องดื่มที่มีผู้นำมาบริจาคไว้ให้ ส่วนที่ไม่สะดวกอยู่บ้างคือห้องน้ำที่มีอยู่ 16 ห้อง มีห้องอาบน้ำ 4 ห้อง ในช่วงเช้าหรือค่ำ จึงต้องต่อแถวเข้าห้องน้ำกันยาวเหยียด ส่วนใหญ่ผู้ป่วยที่อยู่ที่นี่ไม่แสดงอาการ หรืออาการไม่หนัก จึงใช้เวลาว่างด้วยการเล่นโทรศัพท์ ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมเพื่อคลายเครียดและคลายเหงา แต่ไฟฟ้าจะเปิดตั้งแต่ 09.00 น. และปิดในเวลา 22.00 น.

โดยตนเองรู้สึกเสียใจที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการเข้าไปเที่ยวสถานบันเทิงและนำเชื้อมาติดคนรอบข้างด้วย จึงอยากฝากให้คนที่ไม่มีความเสี่ยงเก็บตัวอยู่บ้านสบายกว่ามาอยู่โรงพยาบาล ส่วนใครที่เสี่ยงก็รีบไปตรวจหาเชื้อและเข้ารับการรักษา เพื่อไม่นำเชื้อไปติดคนอื่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด