fbpx

ปัตตานีป่วนหลายจุด จับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมัดมือ-เผารถ

ปัตตานี 12 เม.ย. – จ.ปัตตานี ป่วนหลายจุด จับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมัดมือ ก่อนลอบวางเพลิงรถเสียหาย 3 คัน บริเวณลานกว้าง ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง นอกจากนี้ยังพบวัตถุต้องสงสัย ริมถนนสาย 409 ทางเข้าบ้านควนประ บ้านศาลาลาก อ.โคกโพธิ์ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตรวจสอบพบเป็นระเบิดปลอม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี รับแจ้งมีเหตุจับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมัดมือ ก่อนจะลอบวางเพลิงรถ เสียหาย 3 คัน บริเวณลานกว้าง ม.1 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำ 1 คัน รถแบ็กโฮ 1 คัน รถปรับเกลี่ยถนน 1 คัน สภาพทั้ง 3 คัน ถูกเผาเสียหาย และพบผู้เสียหายคือ นายบือราเฮง ยามา และนายมะนูซี เจะแว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกคนร้ายใช้สายเคเบิลไทน์มัดมือไพล่หลังไว้ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนทราบว่ารถทั้ง 3 คัน มาทำการปรับปรุงถนนในพื้นที่ ต.น้ำดำ ตามโครงการทางหลวงชนบท โดยก่อนเกิดเหตุ นายบือราเฮง และนายมะนูซี กำลังเฝ้ารถทั้ง 3 คัน ปรากฏว่ามีคนร้าย 6 คน พร้อมอาวุธปืนสงคราม สวมไอ้โม่ง ใช้รถจักรยานยนต์ 3 คัน มาจอด ก่อนจะบุกจี้บังคับทั้ง 2 คน หมอบกับพื้นแล้วจับมัดมือไว้ จากนั้นนำน้ำมันเบนซินราดรถทั้ง 3 คัน ก่อนจุดไฟเผา แล้ววิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป


ต่อมาในช่วงเช้า เกิดไฟไหม้เสาส่งสัญญาณดีแทค 2 จุด พื้นที่บ้านจาเลาะบองอ ม.5 และบ้านบาโงยะหา ม.6 ต.เขาตูม และเผาทำลายกล้องวงจรปิด 2 ตัว บริเวณ ม.3 ต.เขาตูม ตำรวจ สภ.บ้านโสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ตรวจสอบพบคนร้ายใช้น้ำมันเบนซินราดแล้วจุดไฟเผาห้องส่ง ทำให้สายไฟของระบบส่งสัญญาณเสียหาย 2 จุด ส่วนไฟไหม้กล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายนำยางรถจักรยานยนต์ราดน้ำมัน ก่อนจะแขวนไว้ที่กล้องแล้วจุดไฟเผาจนเสียหายทั้ง 2 ตัว เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานไปตรวจสอบแล้ว

นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งอีกว่า ขณะที่ทหารพรานร้อย ทพ.431ลาดตระเวน พบวัตถุต้องสงสัย ลักษณะทรงกระบอกมัดติดกับเสาไฟฟ้า 2 จุด ริมถนนสาย 409 ทางเข้า บ.ควนประ ม.7 และ บ.ศาลาลาก ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ เจ้าหน้าที่ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พบเป็นระเบิดปลอม คาดว่าน่าจะเป็นการก่อกวนในพื้นที่

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมด เพื่อตรวจหาร่องรอยผู้ก่อเหตุ โดยเฉพาะเหตุจี้และจับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมัดมืด เชื่อว่าน่าจะรู้ตัวผู้กระทำ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยเหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นการก่อกวนสร้างความวุ่นวายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และช่วงเดือนรอมฎอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน