fbpx

กระบี่เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ 2 รายล่าสุด

กระบี่ 12 เม.ย.- กระบี่ติดเชื้อระลอกใหม่รวม 5 ราย เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ 2 รายล่าสุด มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยมาจากภูเก็ต อีกรายเป็นครูสอนภาษาชาวบราซิล พบประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านสุขุมวิท กทม. เร่งตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตรวจหาเชื้อ

วันที่ 12 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวงรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ รายงานสถานการณ์สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ระลอกใหม่ ในจังหวัดกระบี่ ตั้งแต่วันที่ 1-11 เม.ย. 64 พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 5 ราย ในอำเภอเมืองกระบี่ 4 ราย อ.เหนือคลอง 1 ราย โดยได้เปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ป่วย 2 รายล่าสุด คนแรกเป็นหญิงอายุ 31 ปี ทำงานอยู่ที่ว่าการอำเภอเมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.64 ไปพบเพื่อนที่เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต และไปซื้อของที่ตลาดใกล้ประติมากรรมปูดำ เมืองกระบี่ วันที่ 6 เม.ย.64 ไปร้านอาหารใกล้แยกอินทรีย์ ไปโรงแรมที่ถนนมหาราช วันที่ 7-8 เม.ย. ปฏิบัติงานที่ว่าการอำเภอเมืองกระบี่ ร่วมประชุมผู้นำที่ศาลาประชาคมอำเภอ ร่วมกิจกรรมรดน้ำดำหัวเนื่องในวันสงกรานต์ และไปตลาดเจ้าฟ้า และวันที่ 10 เม.ย. เข้ารับการตรวจที่ รพ.กระบี่ และผลตรวจออกมาเมื่อวันที่ 11 เม.ย. พบสารพันธุกรรมไวรัสโคโรนา


รายที่ 5 เป็นหญิงอายุ 27 ปี ชาวบราซิล อาชีพครูสอนภาษา สอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในถนนอุตรกิจ อ.เมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 2 เม.ย.64 ไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านสุขุมวิท 11 กทม . วันที่ 4 เม.ย. เดินทางกลับด้วยสารการบินไทยเวียตเจท ลงท่าอากาศยานกระบี่ และวันที่ 5 เม.ย. ไปสอนที่โรงเรียน วันที่ 6-7 เม.ย.64 เดินทางไป จ.ภูเก็ต วันที่ 8 เม.ย.64 ไปโรงเรียน ร่วมกิจกรรมปาร์ตี้ในชั้นเรียน เลี้ยงส่งนักเรียนที่จบการศึกษา วันที่ 9 เม.ย. ช่วงเวลา 20.00 – 24.00 น. นั่งสังสรรค์กับเพื่อนที่บาร์ดนตรีสดในถนนอุตรกิจ วันที่ 10 เม.ย มีอาการจมูกไม่รับรู้กลิ่น จึงเข้ารับการตรวจที่ รพ.กระบี่ และทราบผลในวันที่ 12 เม.ย.64 ซึ่งเจ้าหน้าสอบสวนโรคได้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมาตรวจคัดกรอง และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

ขณะที่ชุดเฉพาะกิจโควิค-19 อบจ.กระบี่ ออกฉีดพ่นย่าฆ่าเชื้อร้านอาหารใกล้ลานประติมากรรามปูดำ อ.เมืองกระบี่ และบริเวณใกล้เคียง หลังพบไทม์ไลน์ ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมาที่ร้านดังกล่าว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุข .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ