fbpx

หลายจังหวัดติดโควิด-19 เพิ่ม

ภูมิภาค 12 เม.ย. – อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้วันเดียว เพิ่มอีก 52 ราย ส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงมายาผับหัวหิน ส่วน จ.นครปฐม ติดเชื้อเพิ่ม 17 ราย


สาธารณสุข จ.ประจวบคีรีขันธ์ สรุปข้อมูลการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์มายาผับหัวหิน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 จำนวนผู้ป่วยมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และพบไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อไปในหลายพื้นที่ใน อ.หัวหิน รวมถึงอำเภออื่นๆ และจังหวัดข้างเคียง จำนวนผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 193 ราย โดยวันนี้พบเป็นรายใหม่เพิ่ม 52 ราย ส่วนใหญ่รักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน ขณะนี้ที่ อ.หัวหิน มีผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม 2 แห่ง คือ โรงพยาบาลหัวหิน 5 และโรงเรียนพณิชยการหัวหิน ทั้งนี้ การระบาดดังกล่าวกระทบสถานประกอบการต้องปิดทำการชั่วคราว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลายครอบครัวขาดรายได้

พระครูสุนทรคีรีวงศ์ หรือหลวงพ่อนก เจ้าอาวาสวัดเขาอิติสุคโต อ.หัวหิน ได้ระดมแม่ชี ญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรม ช่วยกันทำอาหารปรุงสุกบรรจุห่อ แจกจ่ายชาวบ้านตามชุมชนต่างๆ วันละ 600 ห่อ แจกจ่าย 6 ชุมชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในช่วงสถานการณ์โควิด-19


นครปฐมติดเชื้อโควิดเพิ่ม 17 ราย
สำนักงานสาธารณสุข จ.นครปฐม รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ว่า วันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ยืนยันติดเชื้อเพิ่มอีก 17 ราย จำนวนนี้มี 5 ราย เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง ส่วน 11 ราย สัมผัสผู้ป่วย และอีกรายมีประวัติไปพื้นที่เสี่ยง และอยู่ระหว่างการสอบสวนไทม์ไลน์ นอกจากนี้จังหวัดยังออกประกาศอาบอบนวด พร้อมกำหนดแนวทางจัดกิจกรรมสงกรานต์ หากจัดกิจกรรมในวัด ให้ถือปฏิบัติตามประกาศคณะสงฆ์ และจัดกิจกรรมบางประเภท ได้แก่ สรงน้ำพระพุทธรูป รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในครอบครัวที่จัดขึ้นในบ้านพักอาศัย ให้งดการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่ม เช่น สรงน้ำพระสงฆ์ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ การเล่นสาดน้ำ ประแป้ง ปาร์ตี้โฟม คอนเสิร์ต และยังมีประกาศด่วนชาวนครปฐมที่ไปร้าน light My Fire Music and Restaurant อ.เมืองนครปฐม วันที่ 6 เมษายน ให้ไปตรวจคัดกรองโควิด-19 ได้ทุกโรงพยาบาลรัฐใกล้บ้าน

จันทบุรี สาธารณสุขเปิดจุดคัดกรองเชิงรุก หลังติดเชื้อเพิ่ม 10 ราย
ที่สำนักงานสาธารณสุข จ.จันทบุรี ออกประกาศพบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันเดียว 10 ราย ทำให้ จ.จันทบุรี มียอดสะสมกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่ทะลุ 28 รายทันที แบ่งเป็นรายอำเภอ ประกอบด้วย พื้นที่ อ.เมือง พบผู้ป่วยติดเชื้อมากที่สุด 19 ราย, อ.ขลุง 3 ราย, อ.ท่าใหม่ 2 ราย, อ.แหลมสิงห์ 2 ราย, อ.โป่งนำร้อน 1 ราย และ อ.สอยดาว 1 ราย ทางโรงพยาบาลพระปกเกล้าฯ ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุข อ.เมือง เทศบาลเมืองท่าช้าง เปิดหน่วยเฉพาะกิจตรวจคัดกรองเชิงรุกให้กับกลุ่มเสี่ยงเป้าหมาย 100 คน ที่เทศบาลเมืองท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี ผู้ประสงค์จะตรวจให้เตรียมสำเนาบัตรประชาชนมาด้วย ส่วน ไทม์ไลน์สำคัญที่ทางสำนักงานสาธารณสุขจันทบุรีได้ประกาศในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ท่าใหม่ เช่น บริษัท สยาม สมาย (ตรงข้ามบ้านวัสดุ) วันที่ 5-8 เม.ย-ร้านมาลิบูบีช หาดจ้าวหลาว วันที่ 6 เม.ย (19.00-20.00 น.) ร้านนิยมชมชอบ ต.เกาะขวาง อ.เมืองจันทบุรี วันที่ 6 เม.ย. (19.00 น.) ร้าน Mer Mar Sea หาดจ้าวหลาว วันที่ 8 เม.ย. (16.00-19.00 น.) โรงเรียนอำนวยวิทย์ ชั้น ป.5/4 วันที่ 5, 7, 8 และ 9 เม.ย.
พิษณุโลก ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 9 ราย

ส่วนศูนย์ควบคุมโรคติดต่อ จ.พิษณุโลก รายงานข้อมูลสรุปการตรวจแล็บ มียอดผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 9 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยระลอกที่ 3 รวมเป็น 38 ราย แบ่งเป็นโรงพยาบาลพุทธชินราช ตรวจ 114 ตัวอย่าง ผลบวก 2 ราย, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ตรวจ 21 ตัวอย่าง ผลบวก 4 ราย, จากศูนย์ควบคุมโรคที่ 2 พร้อมรถพระราชทานฯ ประจำที่เรือนจำ ตรวจ 216 ตัวอย่าง ผลบวก 3 ราย เป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำทั้งหมด โดยวันนี้จะมีการย้ายผู้ป่วยที่มีอาการไม่มากมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลพุทธชินราช สาขาบึงแก่งใหญ่ ที่รองรับผู้ป่วยได้ 30 ราย หากไม่พอก็จะเปิดชั้น 6 ของอาคารเพิ่มอีก มีเจ้าหน้าที่พยาบาลดูแลตลอด 24 ชม.


ขอนแก่น 2 วัน พบผู้ติดเชื้อโควิด 24 ราย
นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ว่าล่าสุดยังคงพบผู้ที่ติดเชื้อเพิ่ม โดยเมื่อวานที่ผ่านมาพบผู้ติดเชื้ออีก 16 ราย และวันนี้อีก 8 ราย ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 68 ราย รักษาหายแล้ว 14 ราย ที่เหลือยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 7 แห่ง จำนวน 54 ราย ส่วนใหญ่ที่ติดเชื้อยังยืนยันอยู่ในกลุ่มของครัสเตอร์สถานบันเทิงในพื้นที่เสี่ยง นอกจากคนขอนแก่นติดเชื้อแล้ว ยังมีคนจากจังหวัดข้างเคียงและ กทม. เข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาลขอนแก่น เพราะมั่นใจในระบบการรักษาด้านสาธารณสุข ขณะที่จังหวัดมีเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 อีก 350 เตียง มั่นใจว่าเพียงพอ แต่หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้นและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อเนื่อง ทาง จ.ขอนแก่น ได้มีการเตรียมตั้งโรงพยาบาลสนามทันที ซึ่งจะสามารถรองรับจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อได้อีกถึง 1,000 เตียง

ราชบุรีพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 7 ราย
ข้อมูลจากศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จ.ราชบุรี รายงานว่า วานนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 7 ราย มีความเกี่ยวข้องกับพื้นที่ กทม. (รายที่ 63-69 ของจังหวัด) มีความเกี่ยวข้องสถานบันเทิง จำนวน 3 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 3 ราย ผู้ป่วยติดเตียง 1 ราย ปัจจุบันพบผู้ป่วยยืนยันทั้งสิ้นจำนวน 69 ราย ขณะนี้รับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 19 ราย รักษาหาย 50 ราย และขอความร่วมมือประชาชนต่างจังหวัดที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.ราชบุรี ให้ลงทะเบียน ด้วยการสแกน QR code ณ จุดคัดกรอง หรือด่านตรวจของ จ.ราชบุรี เพื่อเป็นประโยชน์ในการควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19

อุตรดิตถ์พบผู้ติดเชื้อโยงสถานบันเทิงอีก 5 ราย
ที่สนามฟุตซอล สนามกีฬา จ.อุตรดิตถ์ ประชาชน 3 กลุ่มเสี่ยงคือ นักศึกษาที่กลับจากเชียงใหม่, กรุงเทพฯ และผู้ที่ใกล้ชิดสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีผลยืนยันเป็นบวก ทยอยลงทะเบียนและรอเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี ล่าสุดวันนี้ (12 เม.ย.) จ.อุตรดิตถ์ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชื่อมโยงสถานบันเทิง จ.เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ เพิ่มอีก 5ราย รวมสะสม 15 ราย โดย 9 ราย ยังอยู่ในการดูแลรักษาของแพทย์ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ และคาดว่าเชื้อกระจายตามชุมชนในวงกว้าง

จ.อุตรดิตถ์ จะเปิดค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุก และตรวจหาเชื้อฟรีเร่งด่วนใน 3 วัน (12-14 เม.ย.) หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นรายวัน และเกี่ยวข้องสถานบันเทิง 100 เปอร์เซ็นต์ นอกจากเป็นนักศึกษาที่ฉลองสอบเสร็จด้วยการเที่ยวผับแล้ว ยังพบเจ้าของคาราโอเกะ นวดแผนไทย กลับบ้าน จ.อุตรดิตถ์ และติดเชื้อจากลูกค้าสถานบันเทิง กรุงเทพฯ ขณะนี้ผู้ติดเชื้อ 4 อำเภอ คือ อ.เมือง อ.พิชัย อ.ลับแล และ อ.ท่าปลา

ทั้งนี้ การตรวจเฉพาะวันแรก มีการลงทะเบียนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลอำเภอ แล้วกว่า 1,000 ราย มาจาก อ.เมืองอุตรดิตถ์ มากที่สุดกว่า 500 คน ซึ่งได้ระดมสาธารณสุข แพทย์ พยาบาล จัดจุด Swab มากถึง 10 จุด ที่สนามฟุตซอล อ.เมืองอุตรดิตถ์ คาดเพียงพอ โดยผลจะทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้