fbpx

ฉลามวาฬเกาะเต่าว่ายอวดโฉมรับสงกรานต์

เกาะเต่า 12 เม.ย.-นักท่องเที่ยวที่ลงดำน้ำบริเวณเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี สุดตื่นเต้น เมื่อพบ “พี่จุด” ฉลามวาฬ ว่ายอวดโฉมในรับวันสงกรานต์


ภาพประทับใจนี้เกิดขึ้น ขณะเรือบิ๊กบับเบิลได้พานักท่องเที่ยว ลงไปดำน้ำในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ บริเวณกองหินใบ ที่อยู่ด้านทิศใต้ของเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 1 ในแหล่งดำน้ำยอดนิยมของนักดำน้ำ

โดยระหว่างนักท่องเที่ยวกำลังเพลิดเพลินกับธรรมชาติใต้ท้องทะเล จู่ๆ ฉวามวาฬเจ้าถิ่นที่มีความยาวประมาณ 4 เมตร ที่นักดำน้ำเกาะเต่าตั้งชื่อให้ว่า “พี่จุด” ได้มาว่ายวนเวียนใกล้ๆ กับนักท่องเที่ยว สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้เห็น “พี่จุด” อย่างใกล้ชิด


นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี บอกว่า ฉลามวาฬ เป็น 1 ใน 4 สัตว์สงวนทางทะเลที่ได้รับการประกาศคุ้มครองและมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและชาวบ้านเกาะเต่า ช่วยกันดูแลธรรมชาติ ทำให้นักท่องเที่ยวได้พบสัตว์ทะเลหายากบริเวณเกาะเต่าบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นฝูงวาฬเพชฌฆาตดำ ฝูงโลมากระโดดแคระ และล่าสุดพบวาฬบรูด้าแม่ลูก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์