fbpx

พายุฤดูร้อน พัดถล่มหลายพื้นที่ บ้านเรือนพังเสียหาย

ภูมิภาค 12 เม.ย.-เมื่อวานนี้ (11 เม.ย.) พายุฤดูร้อน ทำให้เกิดฝนตกหนัก-ลมแรง หลายพื้นที่ สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชน บางแห่งเกิดดินสไลด์


พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านของนางวิศาล พรรณราย อายุ 59 ปี ที่ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านทุ่งโหลง อำเภอเมืองกระบี่ จนหลังคาสังกะสีพังราบไปทั้งแถบ นางวิศาล และสามีต้องหอบข้าวของ อพยพไปอยู่บ้านญาติเป็นการชั่วคราว นางวิศาล เล่าว่า ช่วงเย็นก่อนเกิดพายุอยู่ในบ้านคนเดียว และจังหวะที่กำลังจะตักข้าวใส่จาน ตักแกงใส่ถ้วย เพื่อกินมื้อเย็น ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จากนั้นได้มีลมพายุพัดมาอย่างแรง พัดเอาหลังคาสังกะสีเปิดออกไปทั้งแถบ ฝนก็เทลงมาใส่ชามข้าวและถ้วยแกง นอกจากต้องหลบพายุ ยังต้องอดกินข้าวมื้อเย็นด้วย

ล่าสุดเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ และกลุ่มจิตอาสา ได้ช่วยกันย้ายทรัพย์สิน ออกจากบ้านไปไว้ในที่ปลอดภัย คาดการซ่อมแซมใช้เวลาไม่นาน วันนี้ (12 เม.ย.) นางวิศาลและสามีอาจได้ย้ายกลับมาอยู่บ้านได้เหมือนเดิม


ส่วนที่สุพรรณบุรี พายุลมแรง และฝนที่ถล่ม ได้พัดหลังคาบ้านหลายหลังในพื้นที่ตำบลตลิ่งชัน ตำบลสนามคลี อำเภอเมือง พังเสียหาย ภายหลังพายุลมฝนสงบ พบบ้านเสียหาย 19 หลัง และเสียหายหนักสุด 5 หลัง ขณะที่ชาวบ้านเล่าว่า ลมแรงมาก ฟ้าร้องหนัก สักพักฝนตก จากนั้นทั้งลมทั้งฝนก็ซัดหลังคาบ้านปลิว ต้องหนีตายกันให้วุ่น

ขณะที่อ่างทอง พายุฤดูร้อนถล่มหลายพื้นที่นานนับชั่วโมง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำรวจพบศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนสายอยุธยา-อ่างทอง ด้านหน้าวัดท้องคุ้ง ตำบลโพสะ อำเภอเมือง ถูกพายุพัดจนพังลงมาทั้งหลัง เดชะบุญที่ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ที่เข้าไปหลบฝนอยู่ในศาลาดังกล่าวทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ ปภ.รายงานในช่วงเกิดฝนฟ้าคะนอง ได้มีฟ้าผ่าบ้านพักข้าราชการในเรือนจำจังหวัดอ่างทอง จนเกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก