fbpx

ชื่นชมกำนันฝ่าสายฝนช่วยเก๋งถูกดินสไลด์ปิดทาง

เพชรบูรณ์ 12 เม.ย.-แห่ชื่นชม กำนันตำบลปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ช่วยรถเก๋งถูกดินสไลด์ปิดทาง ทั้งใช้เท้าถีบเตะก้อนหิน และช่วยโบกรถ ท่ามกลางสายฝน


ที่เพชรบูรณ์ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพชายสวมเสื้อกั๊กกรมการปกครอง กำลังช่วยเหลือ โบกรถ และใช้เท้าถีบเตะก้อนหินให้พ้นจากทางจราจรบนถนนสายหล่มสัก-ชุมแพ ใกล้จุดชมวิวอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพราะเกิดฝนตกหนัก และมีดิน รวมถึงก้อนหินขนาดใหญ่สไลด์ลงมาจากภูเขา ทำให้รถติดเป็นยาว ทำให้ผู้ที่เห็นโพสต์นี้ต่างแห่แชร์ พร้อมคอมเมนต์ชื่นชม ซึ่งทราบในภายหลังว่าคนในคลิป คือ นายไกร แรงงาน กำนันตำบลปากช่อง อำเภอหล่มสัก ซึ่งเคยได้เป็นกำนันยอดเยี่ยมประจำปี 59 และ 63 ด้วย

เหตุการณ์นี้ นายไกร บอกว่าเกิดขึ้นขณะออกไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และนำเครื่องดื่มไปมอบให้กับผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดอำนวยความสะดวก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ขากลับเห็นฝนตกหนัก และมีน้ำพัดเอาดินและหินสไลด์ลงมาทับเส้นทาง ทำให้รถของผู้หญิงคนหนึ่งผ่านไปไม่ได้ หญิงคนนั้นร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครลงไปช่วย เพราะเกรงจะถูกหินถล่มใส่เป็นอันตราย ทำให้รถติดเป็นทางยาว ตนเห็นว่าหากไม่ทำอะไรอาจเกิดอันตรายกับคนและรถคันดังกล่าว จึงตัดสินใจลงจากรถ ฝ่าสายฝนไปช่วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ทางหลวงก็มารับช่วง และอำนวยความสะดวกต่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต