fbpx

ไฟไหม้วอดบ้านทรงไทยเสียหายนับล้าน

อ่างทอง 12 เม.ย.-ไฟไหม้วอดบ้านทรงไทยเสียหายทั้งหลัง เดชะบุญชาวบ้านช่วยผู้ป่วยติดเตียงพ้นกองไฟหวุดหวิด ประเมินความเสียหาย 1 ล้านบาท


เมื่อช่วงดึกผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 อ่างทอง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณชุมชนบ้านคลองมะกอก หมู่ที่ 1 ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองอ่างทอง, อบต.อินทประมูล, เจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทอง, เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งอ่างทอง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อเดินทางไปถึงพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านทรงไทย 2 ชั้นอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านหลังดังกล่าวเสียหายเกือบทั้งหมด โดยระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนางสาวเอี่ย ศรีสว่าง อายุ 89 ปี ผู้ป่วยติดเตียงที่อาศัยอยู่ภายในบ้านออกมาได้อย่างหวุดหวิด


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีป้าเอี่ยอยู่บนบ้านเพียงลำพัง และช่วงหัวค่ำเกิดฝนตกน่าจะทำให้ไฟช็อต ประเมินความเสียหาย 1 ล้านบาท และเจ้าหน้าที่เตรียมประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งในเช้าวันนี้ (12 เม.ย.)


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.