fbpx

กระบี่เผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด มีไปเที่ยวผับที่ประจวบฯ

กระบี่ 11 เม.ย.-กระบี่เผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่ อีก 3 ราย โดย 1 ใน 3 ราย มีประวัติเที่ยวผับที่ประจวบฯ ขณะที่รองผู้ว่าฯ กระบี่ ลงตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนามที่อ่าวนาง มั่นใจรองรับผู้ป่วยได้ 110 เตียง ปลอดภัยสูง

จากกรณีตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ ในจังหวัดกระบี่ 4 ราย โดยรายแรกเป็นเพศหญิงอายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนี่งใน จ.เชียงใหม่ รักษาตัวที่ รพ.กระบี่ รายที่ 2 เป็นชายอายุ 29 ปี พนักงานบริษัทคูโบต้าพื้นที่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รักษาตัวที่ รพ.กระบี่ รายที่ 3 พนักงานบริการบนเครื่องบิน รักษาตัวที่ รพ.กระบี่นครินทร์อินเตอร์ฯ และรายที่ 4 ชาย อายุ 28 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว เดินทางกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่ โดยมีการเปิดเผยไทม์ไลน์ เพียงแค่ 1 ราย ทำให้ประชาชนเกิดความกังวลและเรียกร้องให้มีการเปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยที่เหลือด้วย


ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 เม.ย.64 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ เปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่ รายที่ 2, 3 และ 4 ตามลำดับ โดยรายที่ 2 ที่เป็นพนักงานบริษัทรถไถ มีประวัติไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนเดินทางมาที่บริษัทใน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.64 เข้าพักโรงแรมที่ถนนร่วมจิตร ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ และเข้ารับการตรวจที่รพ.เอกชนใน อ.เมืองกระบี่ ทราบผลตรวจทางห้องปฏิบัติการพบสารพันธุกรรมไวรัสโคโรนา รายที่ 3 เป็นพนักงานบริการบนเครื่องบิน มีบ้านพักใน ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ มีประวัตเดินทางไป กทม. และกาญจนบุรี เดินทางกลับ จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 7 เม.ย.64 สายการบินเวียตเจท มาลงที่สนามบินกระบี่ เข้าร้านสะดวกซื้อหน้าห้างโลตัสกระบี่ วันที่ 8 เม.ย.64 ไปร้านเครื่องเขียนใกล้ รพ.เขาพนม วันที่ 9 เม.ย.ไปธนาคารออมสินสาขาบิ๊กซีกระบี่ กินอาหารที่ร้านใกล้ประติมากรรมปูดำ และเข้าเก็บตัวอย่างตรวจหาเชื้อที่ รพ.กระบี่ ตรวจพบสารพันธุกรรมไวรัสโคโรนา เมื่อวันที่ 10 เม.ย.64 และรายที่ 4 เป็นชาวเชียงใหม่ ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว เมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 เดินทางมากับครอบครัว ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย ลงเครื่องที่สนามบินกระบี่ พักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตำบลอ่าวนาง วันที่ 9 เม.ย.64 มีอาการไข้ ปวดศีรษะ เข้ารับการตรวจหาเชื้อที่ รพ.เอกชน ในตัวเมืองกระบี่ ก่อนเดินทางกลับ จ.เชียงใหม่ ในวันเดียวกัน และทราบผลตรวจพบสารพันธุกรรมไวรัสโคโรนาจ ากรพ.เอกชน เมื่อวันที่ 10 เม.ย.64

ขณะที่ นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ร่วมลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของโรงพยาบาลสนามจังหวัดกระบี่ อาคารโกเมน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก 3 ชั้น สามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ 110 คน โดยมีกำลังแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ทางการแพทย์อุปกรณ์สำหรับผู้ป่วยพร้อม ภายในห้องผู้ป่วยมีกล้องวงจรปิด รวมถึงระบบ wifi ไว้ให้บริการ ทั้งมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ