fbpx

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

เชียงใหม่ 11 เม.ย.-ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

ชาวเชียงใหม่กลุ่มเสี่ยง ยังคงพากันไปเข้าคิวตรวจหาเชื้อโควิด ที่รถชีวนิรภัย 2 คัน ที่นำไปจอดให้บริการ บริเวณร้านวอร์มอัพย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งวันนี้ยังคงมีกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงาน พากันไปเข้าคิวรอรับการตรวจจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จัดระเบียบ เข้าตรวจรอบละ 10 คน เพื่อความเป็นระเบียบ รวมทั้งจุดตรวจ บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา และโรงพยาบาลของรัฐและโรงพยาบาลเอกชน เกือบทุกแห่ง ที่พากันไปตรวจ เนื่องจากเกิดความกังวล ไปสถานที่เสี่ยง


ล่าสุดวันนี้ มีจำนวนผู้ป่วยโควิดรายใหม่ พุ่งสูงอีก วันนี้วันเดียวมีจำนวน 281 ราย ทำให้มีผู้ป่วยโควิดรอบ 3 สะสมแล้วจำนวน 662 ราย และยังมีประชาชนที่ป่วย ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ทยอยเดินทางมารายตัวต่อเจ้าหน้าที่ บริเวณโรงพยาบาลสนาม กันต่อเนื่อง จนต้องนั่งรอตามเก้าอี้และนั่งกับพื้น เพื่อรอการซักประวัติ ตรวจวัดไข้ เอกซเรย์ปอด ก่อนส่งตัวเข้าหอผู้ป่วยโรงพยาบาลสนาม ขณะที่จำนวนผู้ป่วยในหอผู้ป่วยโรงพยาบาลสนาม เมื่อช่วงก่อนเที่ยง มีจำนวน 265 ราย และทางโรงพยาบาลสนามยังคงขอรับบริจาคเตียง และเครื่องนอนอีก 320 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยและขยายเป็นโรงพยาบาลสนามขนาด 800 เตียง สาเหตุมีการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน ส่วนใหญ่เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิง

ขณะเดียวกันยังคงมีชาวเชียงใหม่จิตใจดี มีน้ำใจคนเชียงใหม่ไม่ทิ้งกัน ทยอยกันนำสิ่งของเครื่องใช้ ผ้าอนามัย กระดาษทิชชู่ ข้าวกล่อง น้ำดื่ม ถังขยะ ถุงดำ สบู่ยาสีฟัน และของใช้ที่จำเป็นนำมามอบให้อย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งวัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64