fbpx

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

เชียงใหม่ 11 เม.ย.-ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

ชาวเชียงใหม่กลุ่มเสี่ยง ยังคงพากันไปเข้าคิวตรวจหาเชื้อโควิด ที่รถชีวนิรภัย 2 คัน ที่นำไปจอดให้บริการ บริเวณร้านวอร์มอัพย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งวันนี้ยังคงมีกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงาน พากันไปเข้าคิวรอรับการตรวจจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จัดระเบียบ เข้าตรวจรอบละ 10 คน เพื่อความเป็นระเบียบ รวมทั้งจุดตรวจ บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา และโรงพยาบาลของรัฐและโรงพยาบาลเอกชน เกือบทุกแห่ง ที่พากันไปตรวจ เนื่องจากเกิดความกังวล ไปสถานที่เสี่ยง


ล่าสุดวันนี้ มีจำนวนผู้ป่วยโควิดรายใหม่ พุ่งสูงอีก วันนี้วันเดียวมีจำนวน 281 ราย ทำให้มีผู้ป่วยโควิดรอบ 3 สะสมแล้วจำนวน 662 ราย และยังมีประชาชนที่ป่วย ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น ทยอยเดินทางมารายตัวต่อเจ้าหน้าที่ บริเวณโรงพยาบาลสนาม กันต่อเนื่อง จนต้องนั่งรอตามเก้าอี้และนั่งกับพื้น เพื่อรอการซักประวัติ ตรวจวัดไข้ เอกซเรย์ปอด ก่อนส่งตัวเข้าหอผู้ป่วยโรงพยาบาลสนาม ขณะที่จำนวนผู้ป่วยในหอผู้ป่วยโรงพยาบาลสนาม เมื่อช่วงก่อนเที่ยง มีจำนวน 265 ราย และทางโรงพยาบาลสนามยังคงขอรับบริจาคเตียง และเครื่องนอนอีก 320 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยและขยายเป็นโรงพยาบาลสนามขนาด 800 เตียง สาเหตุมีการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน ส่วนใหญ่เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิง

ขณะเดียวกันยังคงมีชาวเชียงใหม่จิตใจดี มีน้ำใจคนเชียงใหม่ไม่ทิ้งกัน ทยอยกันนำสิ่งของเครื่องใช้ ผ้าอนามัย กระดาษทิชชู่ ข้าวกล่อง น้ำดื่ม ถังขยะ ถุงดำ สบู่ยาสีฟัน และของใช้ที่จำเป็นนำมามอบให้อย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งวัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้